World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Maple Story Việt chào đón "mùa mới" trong rắc rối

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Maple Story Việt chào đón "mùa mới" trong rắc rối

  Post by Prodigy on Mon 3 Aug 2009 - 17:17

  Thứ hai, 3/8/2009, 0:0
  Tuy được cải tiến không nhỏ, nhưng phiên bản cập nhật Maple Story - Season 2 vốn được game thủ Việt ngóng đợi trong suốt nhiều tháng qua đã "sa lầy" với quá nhiều lỗi và các vấn đề bất cập khác.

  Ước vọng "lột xác"

  Được VinaGame công bố từ cuối tháng 6/2009, phiên bản Maple Story - Season 2 (vốn được đặt tên ban đầu là Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký) nghiễm nhiên trở thành niềm kỳ vọng lớn từ phía game thủ trong nước.


  "Mùa mới" Maple Story, kỳ vọng nhiều nhưng có thỏa mãn?


  Sở hữu nhiều thay đổi "lớn" và mang tính căn bản để rút ngắn khoảng cách về tính năng giữa sản phẩm trong nước và Maple Story 3 (đã có mặt ở nhiều nước lân cận), Maple Story - Season 2 theo nhà phát hành quảng cáo là vừa có giao diện mới, hướng dẫn cụ thể hơn khi làm quest, đối kháng đồng đội…

  Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày xuất hiện (31/7), phiên bản mới đã nhận được hàng loạt lời phàn nàn tứ phía game thủ, thậm chí nhiều người còn đặt câu hỏi: "phải chăng VinaGame đã quá nóng vội trong lần update này"?

  Chưa thể thỏa mãn

  Một trong những khúc mắc được người chơi Maple Story "phàn nàn" nhiều nhất là chuyện bị ngắt kết nối, văng game bất ngờ mà không rõ lý do. Tình trạng khó vào game xuất hiện chỉ vài chục phút sau khi Season 2 ra mắt, thậm chí chỉ cần thực hiện theo tác chuyển kênh, dùng đòn combo cũng khiến trò chơi đứt quãng.


  Kết nối máy chủ thường xuyên bị ngắt.


  Nguyên nhân của sự cố trên được giải thích là do game thủ tập trung vào thời điểm phiên bản mới chào đời là quá đông đảo, tuy nhiên trên thực tế, nhiều người chơi cho rằng lượng tài khoản chơi Maple Story không lớn đến như vậy, nhất là khi VinaGame thêm hẳn một máy chủ mới bên cạnh hai server cũ vốn đã hiếm khi đầy.

  Mọi chuyện còn trở nên "bi đát" hơn khi một số game thủ sau khi đã "cố công" cày kéo suốt cả buổi, nhưng sau khi bị ngắt kết nối và quay trở lại, thì nhẹ là lượng điểm kinh nghiệm và cấp độ mới tăng thêm đều biến mất, nặng hơn có thể bị khóa tài khoản 5 ngày do… sử dụng phần mềm trái phép thứ 3!


  Box thảo luận về phiên bản mới ngập tràn các... topic báo lỗi!


  Vấn đề thứ hai gây khó chịu không kém của Season 2 là hầu hết tên nhân vật đều bị thêm các cụm chữ cái viết hoa kèm theo, điển hình nhất là _HN hay _HC. Không rõ nguyên nhân vì sao dẫn tới sự thay đổi trên, nhưng theo một số ý kiến, thì đây là phương án "chữa cháy" của VinaGame để ngăn chặn tình trạng trùng lặp dữ liệu.

  "Cả ngày đi học về mình vội ngồi ngay vào máy, hồ hởi xem phiên bản mới hay thế nào thì đập ngay vào mắt là cái tên nhân vật bị thay đổi, chẳng biết HN với HC là cái gì nữa, đáng lẽ VinaGame phải thông báo trước cho người chơi biết chứ", một game thủ bức xúc phản ánh trên diễn đàn chính của Maple Story.


  Đến bao giờ Maple Story Việt mới đi vào ổn định?


  Đứng trước những khó chịu trên, cộng đồng game thủ trước nay vốn rất kỳ vọng vào lần update này đều buồn bã, thậm chí quay trở lại chất vấn nhà phát hành liệu có quá vội vàng cho Season 2 ra đời.

  "Tình trạng này cứ kéo dài mãi thì MS sẽ ra sao, VinaGame nên rút lại toàn bộ phiên bản mới để sửa chữa rồi hãy tung ra vào dịp khác thì tốt hơn, chúng tôi có thể thông cảm với NPH một lần, hai lần, chứ không thể cứ chịu đựng thế này được", nhiều game thủ đồng loạt phản ánh.

  Cho tới thời điểm hiện tại, động thái duy nhất từ phía nhà phát hành vẫn chỉ là kêu gọi người chơi thông báo lỗi và cố gắng… chờ đội ngũ kỹ thuật sửa chữa. Vậy thì, không biết đến bao giờ thế giới Maple Story nước nhà mới thực sự thỏa mãn nhu cầu của các "chiến binh" đây?
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Sun 24 Jun 2018 - 17:39