World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Gamer Việt "sốt nóng sốt lạnh" vì không được chơi quá 10h đêm

  Share
  avatar
  Hattori Heiji
  [Level 2] Thành viên
  [Level 2] Thành viên

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 4932

  Bài viết Gamer Việt "sốt nóng sốt lạnh" vì không được chơi quá 10h đêm

  Post by Hattori Heiji on Mon 10 May 2010 - 8:24

  Trước khi Dự thảo mới về việc hạn chế chơi GO được thông qua, cộng đồng game thủ đã đứng ngồi không yên vì nhiều khả năng họ không còn được "cày" đêm.

  Nếu như những tin đồn về việc giới hạn giờ chơi xuống còn 3h/ngày chỉ khiến cộng đồng game thủ cảm thấy bất ngờ, thì một số điều luật mới trong Dự thảo quy chế quản lý game online đang thực sự làm tín đồ thế giới ảo "đứng ngồi không yên".

  Trong số đó, nổi cộm nhất có lẽ là việc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến chỉ được cung cấp dịch vụ từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm đối với các tựa game "không đơn giản". Điều này đồng nghĩa với việc các máy chủ tại Việt Nam sẽ tắt hoặc cấm đăng nhập khi kim đồng hồ chỉ sang con số 10h tối.


  Thị trường ảo sẽ náo loạn do farmer mất đất sống? (Hình minh họa).

  "5h30 tan sở, về nhà tắm rửa ăn uống xong cũng phải đến 8h mới ngồi được vào máy tính mà 10h đã ngắt server thì còn gì hứng nữa, đó là chưa kể nhiều hôm còn có việc gia đình nên 9h-10h mới xong, thế này chắc nghỉ chơi game online cho lành", A. Dũng, một nhân viên văn phòng sống tại Hà Nội đang chơi Kiếm Thế tâm sự.

  Không chỉ mình trường hợp trên, rất nhiều game thủ đang đi làm đều "giật mình" khi biết tin về giới hạn giờ chơi ban đêm. Họ bắt đầu tính đến nước... cố xin phép hoặc cùng lắm là trốn cơ quan về sớm để tranh thủ được lúc nào hay lúc đấy.

  Theo một số ước tính, nếu Dự thảo được thông qua thì việc mở cửa game từ 8h sáng - 22h đêm sẽ lấy mất của mỗi người chơi gần 70 tiếng đồng hồ/1tuần (trước đây là 168 tiếng nhưng nay còn 77 tiếng).


  Thị trường ảo sẽ náo loạn do farmer mất đất sống? (Hình minh họa).

  Cộng thêm với luật giới hạn 3h/ngày thì mọi chuyện sẽ còn khắc nghiệt hơn nhiều, nhất là thị trường ảo sẽ gặp phải không ít sóng gió, giá vật phẩm tăng cao do cung không đủ cầu...

  "Với dự thảo mới, chắc chắn đội ngũ farmer trong GO Việt Nam sẽ tuyệt chủng, giá vật phẩm tăng cao. Khi đó NPH sẽ phải đưa các vật dụng trước đây có thể farm được vào cash-shop, cuộc đua rót tiền sẽ tặng mạnh hơn bao giờ hết và GO không còn thú vị gì nữa", game thủ nickname ColdShadow tính toán.

  Không quá quan tâm tới thị trường ảo biến động ra sao, hầu hết gamer đang sống hoặc học ở nước ngoài đang lo ngại do chênh lệch múi giờ nên thay vì chơi game ban ngày họ sẽ phải cày đêm nếu muốn gắn bó với các trò chơi phát hành tại Việt Nam.


  Các du học sinh hoặc người Việt ở nước ngoài cũng bị ảnh hưởng. (Hình minh họa).

  "Ví dụ ở Mỹ chênh lệch đúng 12 tiếng với Việt Nam, như vậy thời gian được chơi game sẽ là từ 20h tối tới 10h sáng, điều này sẽ gây bất tiện rất nhiều cho các du học sinh hoặc người Việt ở nước ngoài", có thể tìm thấy nhiều bình luận tương tự trên các diễn đàn trò chơi.

  Cũng có không ít người chơi cho rằng họ sẽ tìm tới các server lậu hoặc GO nước ngoài để gắn bó vì quãng thời gian bị giới hạn không thể đủ để tận hưởng hết cái hay của trò chơi trực tuyến. Hiện tại tình trạng tràn lan máy chủ trái phép vẫn đang diễn ra nên rất có thể chúng sẽ bùng phát khi có luật mới.

  Rõ ràng nếu giới trẻ chỉ bị hạn chế chơi GO trong nước trong khi họ vẫn có thể cày đêm trong trò chơi nước ngoài thì lợi ích của quy chế quản lý mới cũng bị giảm nhiều.


  Gamer sẽ đổ xô vào các server "lậu" và GO nước ngoài? (Hình minh họa).

  Riêng về quy định phải ghi đủ thông tin tên tuổi, địa chỉ cũng như số CMTND khi đăng nhập vào game, nhiều người nhận định rằng điều này rất khó được thực hiện hiệu quả do công đoạn xác minh tốn nhiều thời gian và đòi hỏi các NPH cũng phải sở hữu đủ dữ liệu cần thiết.

  Ngoài những ý kiến có phần lo ngại bên trên, nhiều game thủ tỏ ra hờ hững hoặc tự tin hơn vì hiện tại Dự thảo vẫn đang lấy ý kiến từ doanh nghiệp cũng như người dân để đi đến quyết định sau cùng. Chắc chắn mọi chuyện sẽ còn thay đổi nhiều trong tương lai.

  Vì thế lời khuyên chung cho giới trẻ là hãy thật bình tĩnh, đừng vội lo lắng hoặc xáo động trước khi mọi chuyện còn chưa trở thành sự thật.

  Nguồn: gamek.vn

   Current date/time is Mon 19 Nov 2018 - 5:59