World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  DotA: Akke rời SK

  Share
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Hỏi DotA: Akke rời SK

  Post by zLp™ on Wed 12 Nov 2008 - 12:32

  Như vậy Sk đã chính thức xác nhận việc Akke nghỉ thi đấu để tập trung vào việc học của anh. Akke là một trong những thành viên lâu năm nhất của SK và chắc chắn rằng việc anh nghỉ thi đấu cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới đội game Thụy Điển này.
  Trong thời gian gần đây, sau khi có phong độ cực cao hồi tháng 7 và 8, bản thân Akke cũng như toàn đội SK dường như đang chùng xuống và chính anh cũng ít có mặt trong đội hình xuất phát. SK Gaming đã có một bài phỏng vấn ngắn với thành viên sắp ra đi của họ, chúng ta hãy cùng theo dõi:

  Sao bạn lại chọn thời điểm này để ra đi, nó có liên quan gì tới việc SK đang phải vật lộn với rất nhiều khó khăn không?
  - Năm ngoái, tôi đã bắt đầu học đại học, tuy nhiên tôi lại muốn nghỉ ngơi, chơi Dota và đi du lịch (tới Nga, Pháp, Mỹ) rồi sau đó mới bắt đầu học. Tôi rất muốn duy trì cả hai - DotA và việc học - tuy nhiên đây là điều quá khó khăn khi bạn ở trong một Top Team như SK nên tôi đã chọn giải pháp là rút lui khỏi DotA. Chúng tôi là bạn tốt của nhau và vì thế, họ biết là sẽ có chuyện gì xảy ra nếu việc học của tôi bị bỏ dở. Nó hoàn toàn không liên quan gì tới các khó khăn của đội lúc này.

  Bạn bắt đầu việc học từ bao giờ?
  - Tôi vào học Đại học từ tháng 8 và đó cũng là lý do tại sao tôi vắng mặt trong thời gian gần đây.

  Việc bạn ra đi đã để lại một lỗ hổng lớn trong đội, liệu đã có giải pháp nào thay thế chưa?
  - Tôi đã nói chuyện với Loda và anh ấy cũng đang tìm kiếm một người thay thế, tôi chắc rằng anh ấy sẽ tìm được. Snow đã chơi cùng chúng tôi một thời gian dài, rất có thể anh ấy sẽ được chọn. Tôi cũng không chắc nữa, điều này còn phụ thuộc vào toàn đội bởi vì như đã nói, tôi rất ít online trong vài tuần trở lại đây nên tôi không rõ lắm về những gì đang xảy ra. Nhưng tôi có ấn tượng rất tốt về Snow, và tôi sẽ rất vui khi thấy anh ấy thế chỗ mình trong đội.

  Bạn và Loda rất thân với nhau, thậm chí đã từng học cùng. Bạn có nghĩ những sự bổ sung sau khi Bogdan ra đi có ảnh hưởng gì đến anh ấy và toàn đội không?
  - Tôi không nghĩ Loda gặp khó khăn với vấn đề này. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau, nói chuyện qua Ventrilo, chat qua mIRC, tôi không thấy có gì khác biệt. Những chàng trai SK rất tuyệt, và tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì cả.

  SK được biết đến như một đội mạnh về tính đồng đội trong khi kĩ năng cá nhân của mỗi thành viên không cao. Bạn có nghĩ những thay đổi gần đây sẽ ảnh hưởng gì tới team không?
  - Hi vọng tất cả đều tiến bộ, tôi nghĩ rằng kĩ năng cá nhân tốt không có gì là dở hết. Tuy nhiên ở phiên bản mới, tôi thấy sẽ phải gank nhiều hơn và SK sẽ chơi tốt bởi nó đòi hỏi sự ăn ý trong Teamwork.

  Ý kiến cá nhân của bạn về việc SK chỉ tuyển chọn Player Thụy Điển như thế nào? Bạn có nghĩ là đội sẽ bỏ lỡ rất nhiều Player nước ngoài tiềm năng không? Những đội như MYM, mouz đã rất thành công bất chấp rào cản ngôn ngữ, bởi thế có lẽ nó không phải là một vấn đề lớn.
  - Tất nhiên rồi, như bạn đã nói, nhiều team vẫn rất thành công và chắc chắn việc sử dụng các Player quốc tế là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên các thành viên SK hầu hết đều là bạn bè với nhau. Nhưng như đã nói ở trên, việc sử dụng Player nước ngoài là hoàn toàn có thể.

  Nhưng thực tế không được như thế thì phải, nếu không thì chẳng ai lại để những Player như Minitito hay ARS_ART ra đi.
  - 4 Player Thụy Điển và một Player nước ngoài khác với 3 Player Đan Mạch và 2 Player Đức. Nếu có thêm một người nữa, chắc chắn mọi người sẽ phải nói tiếng Anh.

  Việc học chắc chắn sẽ có lúc rất bận và cũng sẽ có lúc được nghỉ ngơi. Bạn sẽ vẫn sẵn sàng làm dự bị cho SK chứ, hay là bạn đã có kế hoạch biến mất hoàn toàn khỏi DotA chuyên nghiệp?
  - Tôi nghĩ thời gian sẽ trả lời cho việc này, hiện nay tôi cảm thấy rất thoải mái và sẽ chỉ tập trung cho việc học. SK là một team mạnh và tất nhiên là tôi muốn ở trong một team như thế, nhưng điều đó đồng nghĩa bạn phải chơi hết sức mình. Như thế tôi khó có thể tập trung cho việc học được. Nhưng như bạn đã nói đấy, sẽ có những lúc tôi được nghỉ, nhưng tôi nghĩ rằng SK cần một team ăn ý chứ không phải là một team với các Player được thay đổi liên tục. Có thể khi đó tôi sẽ như Bogdan, tham gia một team không nhắm tới những mục tiêu quá cao, nhưng hiện nay thì không, tôi sẽ chỉ chơi for fun khi nào tôi muốn mà thôi.

  Nhưng như thế là vẫn sẽ có ngày bạn trở lại đúng không?
  - Tôi sẽ xem tình hình ở trường như thế nào. Nếu việc học không tốt, tôi sẽ trở lại thi đấu, nhưng như cảm giác hiện giờ của tôi, thì sẽ không phải là DotA. Có rất nhiều game khác đáng để chơi lúc này, hoặc như sắp tới là Starcraft 2, tôi và Loda đã có một kế hoạch lớn. Nó bao gồm cả việc tới Hàn Quốc. Nhưng thôi, hãy để thời gian trả lời.

  Với việc Map mới được sử dụng cho các Tournament, điều gì khiến bạn nghĩ SK sẽ chơi tốt hơn hiện nay? Chính xác là điều gì là lợi thế cho SK ở version mới này?
  - Tất nhiên là không thể có chuyện như một phép màu, "poof" và SK sẽ vô địch được. Nhưng tôi nghĩ sẽ có nhiều điều thúc đẩy đội hơn, DreamHack sắp đến và đội sẽ luyện tập nhiều hơn để cố gắng giành lấy những kết quả tốt nhất. Tôi nghĩ Loda sẽ làm tốt, nghĩ ra những chiến thuật mới thú vị, tôi sẽ chờ xem họ sẽ làm được những gì trong thời gian tới.

  Gần đây SK thường xuyên bị "Out pick" (Pick lỗi) và gặp vấn đề trong khâu chiến thuật. Đâu là lý do của những việc như pick Weaver liên tục dù đã có kinh nghiệm rằng Hero này không hiệu quả trong các trận đấu trước đó?
  - Đó là những suy nghĩ trước khi Pick. Đôi khi chúng tôi pick khá "funny" hoặc pick những gì mà chưa ai từng chọn, và Weaver combo rất tốt nếu như thực hiện đúng cách. Hãy nhìn những trận đấu tại ESWC mà xem, chúng tôi chọn chiến thuật Pushing với Visage, Necrolyte, Tidehunter, Vengeful Spirit và Terrorblade. Khởi đầu thật tệ hại, chúng tôi bị dẫn tới 1-11, những người đứng đằng sau chúng tôi cho rằng SK đã thua chắc rồi, nhưng sau đó chúng tôi liên tục thắng trong Combat. Rõ ràng đó không phải do kĩ năng của chúng tôi mà chúng tôi đã thắng nhờ chiến thuật.

  Cảm nhận của bạn về hai Hero mới như thế nào?
  - Windrunner rất tuyệt nhưng tôi chỉ xét về phần nó đã thể hiện thôi. Nó nhắc tôi nhớ đến những Custom Game tôi chơi trước đây. Còn Admiral, tôi nghe đồn rằng nó rất Imba, tôi mới chỉ chơi nó một lần trong mode -ardm, tôi không thể bình luận gì nhiều về nó được.

  Bạn còn muốn nói gì khác với mọi người không?
  - Tôi chúc SK teams sẽ gặp may mắn trong tương lai. Thật tuyệt khi được gặp những thành viên trong SK Crew: Merusame, Alex, Carmac và cả thành viên của các team khác nữa. Tôi cũng xin cảm ơn SK, họ đã mang lại cho chúng tôi những điều tuyệt vời nhất, và hi vọng tôi có thể trở lại trong thời gian sắp tới, ở một game khác.

  Xin cảm ơn bạn, chúc bạn thành công trong việc học và cả trong cuộc sống. :{hehehhehe}:


   Current date/time is Fri 22 Jun 2018 - 22:05