World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Xuất hiện thêm chuẩn xếp loại game mới

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Xuất hiện thêm chuẩn xếp loại game mới

  Post by Prodigy on Fri 19 Jun 2009 - 9:37

  Bộ chuẩn xếp loại game mới theo kiểu ESRB vừa được cơ quan quản lý Anh quốc công bố.

  Bộ chuẩn xếp loại nội dung game theo độ tuổi này được đặt tên là PEGI (Pan European Game Information) có chức năng tương tự hệ thống ESRB của Mỹ giúp nhà quản lý xếp loại và điều hành công tác lưu hành trò chơi trên đất nước sương mù cổ kính.

  Đây là bộ chuẩn mới được PEGI công bố thay cho người tiền nhiệm cũ không còn phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.


  Bảng xếp lọai là công cụ quan trọng để quản lý game.

  Theo mô tả bộ chuẩn này có 5 mốc bao gồm: 3+ dành cho trẻ em trên 3 tuổi, 7+ dành cho thiếu nhi trên 7 tuổi, 12+ dành cho thiếu niên trên 12 tuổi, 16+ dành cho lứa tuổi trên 16 và cuối cùng là 18+ dành cho người thành niên trên 18 tuổi. Các mốc này được phân chia thành 3 nhóm màu gồm xanh lá cây, vàng cam và đỏ. Ngoài ra còn một chuẩn phụ dành cho các game mini dạng casual là “PEGI OK” tương tự như mức Everyone (dành cho mọi lứa tuổi) của ESRB .

  Bên cạnh logo chính phản ánh các mức tuổi còn có các biểu tượng phụ tùy theo nội dung game để hiển thị phần nội dung "nguy hiểm" như ngôn ngữ thô tục, bạo lực, tội phạm, khiêu dâm, kinh dị, chất kích thích v..vv. Thêm vào đó, PEGI còn quy định ghi thêm các dòng chữ nêu rõ nội dung nhạy cảm để khách hàng tránh mua nhầm trò chơi sai lệch với thị hiếu cũng như lứa tuổi con em mình.


  Bảng xếp loại ESRB của Mỹ được dùng rộng rãi trong giới game.

  Trong vòng một năm trở lại đây, cộng đồng game nước Anh đã chứng kiến nhiều biến động lớn, nổi trội nhất là lời cáo buộc trò chơi bạo lực làm gia tăng các vụ tội phạm đâm chém. Rất nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra về việc quản lý game như thế nào cho an toàn đối với sức khỏe và tâm thần của giới trẻ.
  ( Nguồn gamek )

   Current date/time is Mon 25 Jun 2018 - 1:12