World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Zerg xuất hiện lỗi gây mất cân bằng trong StarCraft II

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Zerg xuất hiện lỗi gây mất cân bằng trong StarCraft II

  Post by Prodigy on Mon 3 May 2010 - 22:56

  Thứ hai, 3/5/2010, 15:19
  StarCraft II vẫn không thể thoát được thông lệ thường có của dòng game chiến thuật đó là việc xuất hiện các lỗi trong gameplay làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính cân bằng giữa các Race.

  Link xem video : http://gamek.vn/201005031134514/zerg-xuat-hien-loi-gay-mat-can-bang-trong-starcraft-ii.chn

  Mới đây trên trang mạng chia sẻ video Youtube đã xuất hiện một clip mô tả về một Bug mới của Zerg trong phiên bản StarCraft II Beta. Đó là Bug Canel Larva, nghĩa là khi dùng Larva để “ấp trứng” dang dở bạn nhấn Cancel để tạo ra trick. Thực tế trước đây StarCraft: Brood War phiên bản 1.15.0 cũng đã từng gặp tình trạng Cancel Larva này.

  Nhưng lỗi ở StarCraft II Beta có sự khác biệt so với phiên bản tiền thân. Trong StarCraft: BroodWar, thủ thuật Cancel Larva này sẽ đem lại cho bạn một lượng tài nguyên nhất định. Còn ở StarCraft II nếu biết cách để Cancel Larva thì nó sẽ giúp tăng số Larva ở Hatchery lên. Điều này đem lại lợi thế rất lớn khi cho phép Zerg nhanh chóng Rush số lượng lớn Zergling khiến đối thủ trở tay không kịp.

  Điểm cốt yếu trong thủ thuật này đó chính là cách làm sao đẻ Cancel Larva. Như trong video có thể thấy game thủ Cancel Larva khi trứng gần ấp xong Drone, đây là thời điểm sẽ có một Larva mới được sinh ra để thế chỗ cho Larva đã được ấp. Khi hoàn thành xong Cancel thì số Larva sẽ tăng thêm một và cứ liên tiếp như thế bạn sẽ tích được rất nhiều Larva để có thể sản xuất quân tấn công đối thủ.


  Nhiều Larva cùng 1 lúc để sản xuất quân.


  Theo những thử nghiệm thì trong khoảng thời gian 2 phút 30 người chơi có thể tạo ra được tới 12 Zergling tương ứng với 6 Larva tại Hatchery. Và đương nhiên với số lượng quân lớn trong một thời gian ngắn như vậy hầu như không có chủng tộc nào có thể chống đỡ ngoại trừ game thủ chơi Zerg cũng sử dụng thủ thuật này.  Có ngay một lượng đông đảo Zergling từ những phút đầu tiên.

  Đã có nhiều game thủ cho rằng thủ thuật này chỉ thực hiện được ở các phiên bản đầu tiên của StarCraft II Beta và nếu dùng ở phiên bản hiện tại sẽ không có tác dụng. Tuy nhiên theo thử nghiệm ở phiên bản cũ nhất của StarCraft II khi Cancel Larva vẫn bị nổ. Do vậy chắc chắn game thủ trong đoạn video đã có những thủ thuật nhất định để can thiệp quá trình này.

  Và dễ dàng nhất có lẽ là sử dụng trình Editor Map vừa mới phát hành của StarCraft II để chỉnh lại thuộc tính của Larva.

  Nguồn : Gamek.vn

   Current date/time is Sat 15 Dec 2018 - 7:42