World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Chiến thần và Dante - Kẻ tám lạng, người nửa cân

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Chiến thần và Dante - Kẻ tám lạng, người nửa cân

  Post by Prodigy on Sun 16 Aug 2009 - 7:27

  Chủ nhật, 16/8/2009, 0:2
  Cả hai đều là những tựa game hành động đáng chơi nhất trong năm 2010 sắp tới. Đều có nhân vật chính là các đấu sĩ vô địch cùng với nội dung game đậm chất bạo lực, God of War III và Dante's Infeno rất đáng được đưa lên "sàn đấu" so tài.

  Cả hai đều là những game hành động đang rất được mong chờ. Một bên là tượng đài của dòng game hành động trên hệ máy console của Sony, một bên là game có phong cách kỳ dị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

  Cốt truyện

  God of War III sẽ là chương cuối cùng trong cuộc chiến tầm thù của Kratos. Lần này, kẻ thù của cựu Chiến thần sẽ là Zeus, vị vua của đỉnh Olympus và những vị thần dưới trướng như thần mặt trời Helios, thần địa ngục Hades...  Kratos vẫn sẽ dùng đôi song đao Blades of Athena quen thuộc nhưng gã chiến binh dày dạn này cũng không thiếu các món đồ mới, trong đó nổi bật nhất chính là đầu của thần Helios, một chiến lợi phẩm đẫm máu nhưng cũng không kém phần lợi hại khi chính nó giúp Kratos tìm được cánh cửa dẫn lên cung điện của Zeus.

  Trong khi đó, Dante's Inferno được dựng theo cốt truyện của tác phẩm nổi tiếng Thần khúc, trong đó Dante – một cựu chiến binh trong cuộc Thập tự chinh đã dấn thân xuống Chín tầng địa ngục để cứu người vợ yêu Beatrice của mình.  Trải qua mỗi tầng địa ngục tối tăm, u ám và ghê rợn, Dante sẽ phải đọ sức cùng vô số sinh linh ghê tởm và hùng mạnh đồng thời phải đối mặt với những tội ác của chính mình trong quá khứ. Vũ khí mà Dante sử dụng là một chiếc lưỡi hái khổng lồ, ngoài ra ít nhất anh cũng sẽ có một chiếc Thánh giá có sức mạnh linh thiêng.

  Gameplay

  God of War III vẫn sẽ giữ lại gameplay cuồng bạo của hai phiên bản trước đồng thời đẩy mức độ bạo lực và máu me lên sát giới hạn cho phép của những tổ chức phân loại game. Những chiêu thức sát thủ như bứt đầu hay móc mắt cũng sẽ xuất hiện trong game, nhất là khi Kratos đối mặt với những kẻ thù có kích thước lớn.  Điểm độc đáo của God of War III là những chiến trường di động. Chẳng hạn, khi Kratos đứng trên mình thần đất Gaia và chiến đấu với đội quân đông đảo những kẻ thù, mọi thứ có thể thay đổi một cách chóng mặt khi Gaia thực hiện các động tác leo trèo hay chuyển mình. Người chơi sẽ phải tìm cách thích nghi với sự thay đổi này nếu không muốn phải trả giá.

  Các loại quái vật trong game cũng sẽ bị Kratos tận dụng để chống lại chính đồng bọn của chúng hay để di chuyển tới các vị trí khó khăn. Đôi song đao trứ danh của Kratos giờ đây ngoài chức năng tấn công sẽ có thêm nhiệm vụ kéo kẻ thù lại gần hay dùng như một sợi dây để Kratos treo mình tại các điểm cao.  Gameplay của Dante's Inferno có vẻ không có sự quyết liệt như đối thủ của mình. Các nhịp tấn công của cả Dante lẫn các đối thủ của anh đều tỏ ra tương đối chậm và dễ đoán ý đồ. Tuy nhiên sự máu me cũng như tính kỳ quái là điều mà Dante's Inferno không hề thiếu, thậm chí còn có phần vượt qua God of War III.

  Nếu như đối thủ của Kratos là các tạo vật tới từ thần thoại Hy Lạp thì Dante sẽ đối mặt với các sinh linh nơi địa ngục đã từng được mô tả trong Thần khúc. Các loại quái vật trong game không mang vẻ hoành tráng như trong God of War mà thường thiên về sự kinh dị và đáng ghê tởm, đúng với tính chất của địa ngục.  Xét về kích cỡ, cả hai game đều có những con trùm khổng lồ được tạo dựng công phu. “Trình độ” thực sự của những con trùm này chỉ có thể được kiểm chứng sau khi hai game chính thức có mặt trên thị trường.

  Đồ họa

  Hiện tại, qua những đoạn video hay screenshot đã được giới thiệu của God of War III và Dante's Inferno, có thể thấy cả hai là đối thủ hết sức xứng tầm. Phong cách thiết kế của God of War vẫn thiên về sự hùng vĩ đậm chất sử thi và bạo liệt trong khi Dante's Inferno lại đánh vào nỗi sợ hãi của con người về những gì kỳ quái, về những hình tượng ghê tởm của con người và những nét trần trụi đến rợn tóc gáy.  God of War III sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau trên hệ máy PS3 trong khi Dante's Inferno sẽ có mặt ngay vào cuối tháng 1 năm 2010 trên các máy console PS3, Xbox 360 và PSP.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Mon 28 May 2018 - 4:32