World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Game thủ Việt và ý kiến về những nâng cấp của PES 2010

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Game thủ Việt và ý kiến về những nâng cấp của PES 2010

  Post by Prodigy on Sat 1 Aug 2009 - 9:45

  Thứ bảy, 1/8/2009, 0:0
  Những cải tiến được Konami đầu tư nhiều công sức có vẻ lại không "hút khách" bằng những bước đi đơn giản.

  Sau khi Konami đưa ra hàng loạt thông báo về các cải tiến mà họ sẽ áp dụng trong PES 2010, cộng đồng game thủ Việt Nam cũng như quốc tế đã có những phản ứng khá tích cực. Đa số các game thủ đều đánh giá cao những nỗ lực của hãng game Nhật Bản, tuy nhiên đối với mỗi cải tiến khác nhau, cách nhìn nhận của các game thủ cũng có sự phân biệt.

  Tại diễn đàn Pes.vn, nơi tập trung đông đảo game thủ PES tại Việt Nam, các game thủ cũng đã đưa ra các ý kiến của mình về những cải tiến trong PES 2010 sắp tới. Nhìn chung tất cả các cải tiến của Konami đều được đón nhận nhưng ở các mức độ khác nhau. Tạm thời có thể thấy Konami đã đưa ra 8 cải tiến lớn cho game bóng đá sắp ra mắt của mình.


  Hệ thống chiến thuật phức tạp chưa thuyết phục được người chơi.


  Các cải tiến đó bao gồm: thay đổi hệ thống chiến thuật, thay đổi hệ thống khả năng đặc biệt của cầu thủ, mua thêm bản quyền đội bóng và giải đấu, cải tiến đồ họa, tăng khả năng bắt bóng của thủ môn, thêm chỉ số overall và giảm khả năng của cầu thủ khi bị xếp sai vị trí, nâng cấp phần chơi Master League và cải thiện chất lượng đá online.

  Thật bất ngờ khi một nâng cấp “nhỏ” của PES 2010 lại được đánh giá cao nhất. Đó là việc thêm vào chỉ số overall (tổng hợp) cho mỗi cầu thủ để dễ so sánh khả năng của họ và giảm chỉ số mỗi khi một cầu thủ bị xếp sai chỗ.


  Cải tiến không được đón nhận nhiều: hệ thống thẻ.


  Hai điều này đã xuất hiện trong dòng FIFA từ lâu tuy nhiên với PES đây là lần đầu tiên. Tổng cộng có tới hơn một nửa số game thủ PES tỏ ra thích thú với cải tiến này. Động thái của Konami sẽ giúp hạn chế tình trạng người chơi xếp các tiền đạo khỏe và nhanh lùi về tuyến dưới để phòng ngự.

  Một điểm nữa được đánh giá cao là việc Konami thực hiện cuộc cách mạng toàn diện đối với phần chơi Master League bằng việc đưa vào game hệ thống đào tạo trẻ, nhà tài trợ cũng như sử dụng các đồng tiền thật thay vì các loại điểm trong game. Điều này chứng tỏ số game thủ thường “cày” game một mình cũng còn rất lớn và Master League là phần mà họ chơi nhiều nhất.


  Master League mới là phần chơi nhiều người quan tâm nhất.


  Ngoài ra, việc Konami mua thêm bản quyền các đội bóng và giải đấu mới cũng được đánh giá cao. Đây là điều PES thua kém FIFA từ lâu và Konami đang phải nỗ lực để cải thiện. Một điểm tích cực khác là việc tăng khả năng bắt bóng của thủ môn, đây là điều rất dễ thực hiện nhưng lại được game thủ rất quan tâm vì nó có ảnh hưởng lớn tới kết quả mỗi trận đấu.

  Đáng ngạc nhiên là việc cải thiện chất lượng đá online, nâng cấp đồ họa game và cải tiến hệ thống chiến thuật (tính năng được Konami nhắc tới rất nhiều) lại không được quá nhiều game thủ chú ý tới. Có lẽ tại Việt Nam nhu cầu thi đấu online chưa quá lớn, đòi hỏi về đồ họa cũng không thực sự bức thiết khi PES 2009 đã tương đối đẹp và sự phức tạp của hệ thống chiến thuật mới đã làm nhiều người nản lòng.


  PES 2010 đẹp hơn những đó không phải điều quyết định.


  Cải tiến bị "ghẻ lạnh" nhất là việc thay đổi hệ thống sao tượng trưng cho khả năng đặc biệt của cầu thủ thành hệ thống thẻ có thể bật/tắt. Đây thực chất chỉ là sự thay thế tính năng cũ bằng tính năng mới gần như tương đương và Konami đã không thuyết phục được game thủ Việt. Có lẽ phải tới khi game ra mắt, hiệu quả của hệ thống thẻ mới thực sự chinh phục được người chơi.

  Qua phản ứng từ cộng đồng PES Việt, có thể thấy đa số các game thủ không đòi hỏi những thứ quá cao xa mà chỉ cần Konami làm tốt những phần việc cơ bản như hạn chế sự vô lý trong game (khả năng của thủ môn quá kém), tạo sự thuận lợi cho người chơi khi chỉnh sửa chiến thuật và thay người (thêm chỉ số overall). Có lẽ đây là điều mà hãng game Nhật cần lưu tâm nếu muốn giành lấy niềm tin từ game thủ.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Fri 25 May 2018 - 2:52