World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Server "khủng" 36.000 CCU làm người chơi Chinh đồ "lo ngay ngáy"

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Server "khủng" 36.000 CCU làm người chơi Chinh đồ "lo ngay ngáy"

  Post by Prodigy on Sun 12 Jul 2009 - 18:30

  Chủ nhật, 12/7/2009, 0:2
  Việc sáp nhập hai server Thần Vương và Bá Vương theo đa phần game thủ là không cần thiết và chưa hợp lí với trình độ đôi bên, thậm chí sẽ khiến nhiều người bỏ chơi.

  Ngày 9/6 vừa qua, Vinagame khiến phần đông game thủ trong nước bất ngờ khi công bố mở cụm máy chủ Chinh đồ mới với sức tải 36 nghìn CCU (lớn nhất thị trường game online Việt Nam từ trước tới nay).


  Cụm máy chủ "khủng" nhất từ trước tới nay.

  Lý do cho việc mở thêm máy chủ lần này là để thỏa mãn nhu cầu của giới game thủ đang ngày một tăng cao, bất chấp việc Chinh đồ đang sở hữu 9 cụm máy chủ khác. Server mới có tên Đại Vương thực chất là sự sáp nhập của 3 cụm máy chủ Bá Vương, Thần Vương và Diệu Đế.

  Những tưởng cuộc "sum họp" này sẽ được đón chào rầm rộ, nhưng trái lại, nhiều game thủ tỏ ra hoang mang, thậm chí có phần bức xúc với quyết định trên.

  Không tương xứng trình độ

  "Thần Vương mở trước Bá Vương 2 tháng. Nhân vật đứng đầu của Bá Vương mới có cấp độ 126, trong khi của Thần Vương đã là 134. Làm sao mà đuổi kịp?..."

  "...Đứng đầu Bá Vương sang Thần Vương thì chỉ đứng thứ 60-70 thôi. PvP sao nổi khi mà lực tấn công của 13x hơn 12x những 5000-6000 điểm? Đó là còn chưa kể tới đồ đạc chênh nhau một trời một vực...", Chương, game thủ đang sở hữu nhân vật cấp độ 119 đứng top 5x tại Bá Vương cho hay.


  Thông báo sáp nhập server Thần Vương và Bá Vương.

  Theo Chương, mặc dù chỉ chênh nhau có 2 tháng tuổi, nhưng do tốc độ "cày kéo" của người chơi Chinh đồ ở mức cao, nên trình độ của game thủ tại server Bá Vương khó có thể sánh kịp với Thần Vương, nhất là những thành viên mới gia nhập Bá Vương sẽ chịu thêm áp lực lớn, họ dễ dàng bị bắt nạt dù đã cố gắng hết sức.


  Kết hợp 3 server liệu có khiến game bớt đông đúc?

  Hệ quả của việc sáp nhập còn ảnh hưởng trực tiếp tới những ai đang đua top tại Bá Vương, họ bỏ công bỏ sức, chưa kể tới tiền bạc trong vài tháng trời những mong có thể lưu danh trên bảng xếp hạng để rồi tất cả... trôi theo dòng nước.

  "Mọi người nghĩ sao khi mà sáp nhập thì trên bảng xếp hạng 100 không còn người của sv Bá Vương? Các Pro của Bá Vương 1 thời ngang dọc có chịu được khi mà tự nhiên giang sơn của mình bắt buộc phải dâng cho các Pro của sv khác?", một game thủ buồn bã phát biểu trên diễn đàn Chinh đồ.

  Game thủ nản lòng

  Thông tin về việc sáp nhập máy chủ lan nhanh trong cộng đồng người chơi, đặc biệt là những thành viên tại hai server sắp "kết thân". Nếu như dư luận phía Thần Vương có vẻ "êm dịu" do nhân vật của họ không bị ảnh hưởng quá nhiều, thì đa phần thành viên Bá Vương tỏ ra chán nản, thậm chí họ còn chẳng buồn canh biên giới, mặc do tình trạng cướp bóc diễn ra.


  Phản hồi trái chiều của game thủ trên diễn đàn Chinh đồ.

  "Chưa bao giờ mình chứng kiến sv Bá Vương rệu rã, buồn tẻ và thiếu sức sống đến như vậy. Biên giới của cả 10 nước hầu như đã vắng bóng trước 12 giờ. Đến 12 giờ bắt đầu do thám và cướp gạch, thú thực là từ khi chơi đến giờ chưa hôm nào mình làm 2 nhiệm vụ này 1 cách nhanh chóng và dễ dàng như hôm nay..."

  "... Tất cả các thái miếu đều không có người canh, đến cả thái miếu Yên nổi tiếng khó nhằn mà giờ chỉ lác đác 1 -2 người..."
  , game thủ có nickname tungbili1402 tâm sự.

  Có thể khắc phục?

  Rõ ràng khi "ván đã đóng thùng", thì số phần trăm cơ hội Vinagame suy nghĩ lại về chuyện sáp nhập server là rất nhỏ nếu không muốn nói là vô vọng. Tuy nhiên theo một số người chơi, nếu chịu đựng tốt và chăm tậu trang bị "khủng", nhân vật ảo trong game có thể kháng cự lại bất kì ai có cấp độ cao hơn mình.


  Trang bị liệu có giải quyết được sự chênh lệch cấp độ?

  "Đúng là bên thần vương có cấp 13x nhưng chỉ có 2 người thôi (người đứng thứ 3 mới 126 thôi), mọi người đã quên 1 điều vô cùng quan trọng đó là với Chinh đồ level không ảnh hưởng nhiều lắm quan trọng là đồ trang bị..."

  "... Nếu bạn 9x mặc đồ vip vẫn đánh thắng 13x mặc đồ cùi bắp, chơi game là để giải trí và cũng là để đối mặt với thử thách, đừng vội bi quan thế chứ"
  , một ý kiến phát biểu trên diễn đàn Chinh đồ.

  Mọi người đều biết nhà phát hành gặp nhiều khó khăn trong quản lí sever, việc khắc phục là điều tất yếu phải làm. Tuy nhiên Vinagame cũng nên nhìn nhận, xem xét những ý kiến và phản ánh từ phía người chơi.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Fri 25 May 2018 - 23:35