World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Coser trẻ Việt Nam giới thiệu bộ ảnh game S.T.A.L.K.E.R

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Coser trẻ Việt Nam giới thiệu bộ ảnh game S.T.A.L.K.E.R

  Post by Prodigy on Fri 3 Jul 2009 - 9:38

  Họ đều còn rất trẻ nhưng đã đầy hoài bão và quyết tâm, thông qua sản phẩm đầu tiên của họ, chúng ta có thể nhìn thấy ngọn lửa nhiệt huyết đang bùng cháy …  Cosplay là một khái niệm không phải là mới tại Việt Nam, tuy vậy cosplay cho game hiện thời vẫn còn rất khan hiếm. Bộ cosplay của game S.T.A.L.K.E.R. do nhóm các bạn trẻ tại Cần Thơ tự thực hiện có thể xem là nỗ lực của các coser Việt Nam, dù mới chỉ là những bước chập chững so với thế giới.

  Vương Tuấn Kiệt, đại diện của nhóm đã có một buổi nói chuyện nho nhỏ, chia sẻ bộ ảnh đẹp và tâm sự những khó khăn khi đã trót đam mê cosplay.

  Xin chào Kiệt, những bộ cosplay của các bạn làm ra rất đẹp và ấn tượng, vì sao mà nhóm lại nảy ra ý tưởng thực hiện kế hoạch khó khăn này?

  Thực ra tụi mình không định làm nhưng sau khi chụp thử nghiệm, sản phẩm thu về quá tuyệt nên đã tiến tới kế hoạch thực tiễn, đây cũng là bộ ảnh đầu tiên tụi mình làm về game. Bộ ảnh này, tụi mình tính sẽ mang nó tham dự cuộc thi fan art của CSG, hãng thực hiện S.T.A.L.K.E.R mà.  Trong quá trình thực hiện chắc các bạn cũng gặp nhiều khó khăn?

  Vâng, cũng khó khăn đôi phần, chủ yếu là nguồn kiếm nguyên liệu, nhất là mặt nạ và quân trang cho sĩ quan. Giá mà bên mình thoải mái hơn về trang bị nước ngoài thì mọi chuyện sẽ “dễ nhằn” hơn.

  Áo thì tụi mình kiếm ở mấy cửa hàng bán đồ SIDA là có thôi. Nhưng cái sợ nhất trong quá trình làm đấy là mưa, khổ lắm.

  Thêm vào đó là việc tìm người chụp vì chẳng mấy người dám làm thế cả. Tụi mình thường kiếm sân vận động để chụp vì mùa này vắng người. Nhưng chính vì vắng nên cũng sợ lắm, toàn phải lo là có nên đem theo đồ phòng thân đề phòng bị trấn lột.

  Các bạn nhận xét thế nào về "đứa con tinh thần" của mình?


  Tụi mình tự nhận thấy là bộ cos này khá tốt, nghiêm chỉnh đúng theo chất game. Thực ra cả nhóm đều phát ngấy vì phong cách “cute” của giới trẻ hiện tại, không có gì nổi bật nên mới thực hiện theo cách này.  Vậy sau sản phẩm này, nhóm có ý tưởng gì chưa?


  Ý tưởng thì giờ mình chưa biết được. Game muốn chụp thì nhiều nhưng công cụ và trang phục thì thiếu thốn quá. Nếu so sánh với các bạn nước ngoài thì nói thực, bộ S.T.A.L.K.E.R của tụi mình còn kém xa, cơ bản cũng vì hạn chế vì vật chất nên chỉ thực hiện được đến thế.

  Các bạn nghĩ sao về mặt bằng của coser Việt Nam hiện nay? Bạn có lời khuyên gì cho những người muốn thực hiện cosplay?

  Mình khẳng định các bạn trẻ Việt về mặt ý tưởng thì không thua kém ai có điều còn chưa có cái "gan" làm cosplay mà thôi.

  Về lời khuyên thì mình cho rằng các bạn không nên câu nệ là phải thật giống với nhân vật, bằng cảm nhận của bản thân hãy tạo ra một nhân vật khắc họa được cái nhìn của bạn về nội dung game. Đừng bắt chước nước ngoài quá nhiều là được.

  Để làm một bộ cos đẹp cần thời gian và sự sáng tạo. Chụp thử là điều nên làm. Như bộ của tụi mình mất gần nửa năm và 100 bức chụp thử.

  Các bạn có thể xem bộ ảnh đầy đủ do nhóm coser Cần Thơ thực hiện tại đây :
  ( http://gamek.channelvn.net/20090629030120510/starker-bo-anh-cosplay-doc-dao-cua-coser-viet-nam.chn )


  Nguồn : GameK


  Last edited by twilight_88 on Fri 3 Jul 2009 - 9:43; edited 2 times in total
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Re: Coser trẻ Việt Nam giới thiệu bộ ảnh game S.T.A.L.K.E.R

  Post by Prodigy on Fri 3 Jul 2009 - 9:42

  Sặc kì quá ghi là xem bộ ảnh mà ấn vô có thấy ảnh gì đâu ?? ?? :bbpquao:

   Current date/time is Mon 23 Apr 2018 - 4:51