World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Cộng đồng StarCraft Việt nghi ngờ thân phận của "nhân vật ảo gây chiến tranh"

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Cộng đồng StarCraft Việt nghi ngờ thân phận của "nhân vật ảo gây chiến tranh"

  Post by Prodigy on Wed 1 Jul 2009 - 6:41

  Các thủ lĩnh cộng đồng StarCraft Việt tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của thông tin và sự tồn tại của nhân vật "nhóm lửa" cuộc tranh cãi những ngày gần đây...

  Lê Na, một nhân vật bí ẩn đã lên tiếng chê bai StarCraft II trên trang tin GameThu, yêu cầu trang này chỉ nên đăng tin về gameonline vì cho rằng “người Việt chỉ chơi game online”. Tất nhiên, cả cộng đồng game chiến thuật lớn nhất Việt Nam lên án nhận định rất chủ quan này. Hàng nghìn lời chỉ trích cứ thế giáng xuống đầu Lê Na, nhân vật bị coi là “không có đầu óc”.

  Riêng site tin GameThu đã có liên tiếp 3 bài viết về sự kiện này và thu hút được rất nhiều người đọc.  Comment gây chiến tranh của Lê Na.

  Ngay sau khi bài viết về Lê Na thứ 3 được đăng tải trên gamethu, GameK.vn nhận được một bức thư từ proA.Venus (hay còn được biết đến với cái tên proA.Molstres), một trong những game thủ StarCraft số 1 Việt Nam, vừa mới được phỏng vấn đưa ra nhận xét về StarCraft II trên GameK.vn. Nguyên văn bức thư như sau:

  Dear GameK,

  Mình là proA.Molstres, người vừa được các bạn phỏng vấn bài StarCraft II video. Hiện nay có lẽ mình coi GameK là nơi tin tưởng nhất để nói lên hộ mình. Mình là một game thủ StarCraft nên không thể không biết đến chuyện nhân vật Lê Na – một người đang cố gắng chống lại cộng đồng StarCraft Việt.

  Nhưng nói thực ra mình cảm thấy rất nghi ngờ nhân vật Lê Na được nhắc tới trong các bài viết gần đây về StarCraft của gamethu. Không biết tại sao khi mình cố comment hòa giải với lời lẽ rất từ tốn trên site GameThu thì chẳng được đăng một lời nào trong khi những lời nói xúc phạm gây chiến tranh thì lại được đăng ầm ầm.

  Lẽ ra mọi chuyện sẽ không đến mức như thế nếu như có một lời hòa giải...  Bức thư của proA.Venus gửi cho GameK.vn

  GameK.vn đã liên hệ với proA.Venus về sự việc này và nhận được câu trả lời.

  “Một bài viết như vậy lẽ ra không thể gây nên chiến tranh, nhưng chỉ một comment thôi lại làm mọi chuyện trở nên rối tung lên như thế này.”

  “Với tư cách một game thủ đam mê StarCraft, mình khẳng định cuộc chiến sẽ chấm dứt nếu như có một lời hòa giải, vì vậy mình đã cố gắng gửi comment hòa giải với lời lẽ rất ôn hòa để mong nó chấm dứt. Chẳng hiểu vì lý do nào mà lại không được đăng.”

  “GameThu có slogan là 'tiếng nói làng game Việt' vậy mà tiếng nói của mình lại bị dìm đi một cách bí ẩn”.


  Không chỉ có mình Venus, nhiều nhân vật tiếng tăm khác của làng StarCraft đã bày tỏ nỗi bức xúc khi cũng đã từng comment hòa giải mà không được đăng. Game thủ có nick Yangzi, chuyên gia phân tích StarCraft xuất sắc của Việt Nam cho biết:

  “Chẳng hiểu như thế nào nữa, comment bao nhiêu lần không được duyệt. Tại sao gamethu mang tiếng là một site tin dành cho game thủ lại cố tình để cuộc tranh cãi kéo dài dai dẳng đến như vậy giữa các game thủ với nhau trong khi rõ ràng nếu để nó chìm xuống sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra cả.”

  “Tôi tin chắc rằng có âm mưu nào đó đứng sau nhân vật Lê Na, làm chia rẽ cộng đồng StarCraft và game online. Hay nói thẳng rằng, tôi nghi ngờ chính người viết bài trên GameThu là Lê Na; vì với chất lượng tin bài kém như bài StarCraft II lần đó, không thể có lượng comment và lượt views nhiều đến thế, đó chỉ là cách để họ kiếm lợi bản thân.”


  Ý kiến của một game thủ tại diễn đàn GameVN.

  Những “làng lão” StarCraft Việt Nam khác như proA.Nexttime, proA.Thuoclao lại tỏ ra không quan tâm đến sự việc này vì theo họ, Lê Na không phải là một người thuộc thế giới game online.

  Khẳng định điều này, proA.Venus cho biết: “Thế giới StarCraft và game online từ trước đến giờ luôn chung sống hòa bình, không ai phạm vào ai.”

  “Mình biết các game thủ chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, họ sẽ không bao giờ nói gì quá khích về tựa game họ không hiểu, trong khi Lê Na, người tự nhận là fan của game online, lại không như vậy. Không thể tin được đó là một game thủ”.


  Liên tiếp trong và sau khi loạt 3 bài viết của GameThu được đăng tải, hàng loạt chủ đề bàn luận về "thân phận" của Lê Na cũng sinh sôi trên các diễn đàn về game như GameVN, Game.Vzone... Ngoài những ý kiến mang tính xoa dịu và đưa ra phương án hòa bình, không ít gamer đã lên tiếng chỉ trích, thậm chí bảy tỏ quan điểm bằng ngôn ngữ khá "quá khích" hướng vào bài viết và trang tin GameThu.  Một trong những ý kiến chỉ trích hướng vào GameThu.
  Nguồn : GameK
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Bài viết Re: Cộng đồng StarCraft Việt nghi ngờ thân phận của "nhân vật ảo gây chiến tranh"

  Post by zLp™ on Wed 1 Jul 2009 - 6:53

  Hatsumaru đã cho [ L ]egend biết tin này trước khi GameK post nữa đấy. : )
  @Lê Na: Ếch ngồi đáy giếng :|

  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Re: Cộng đồng StarCraft Việt nghi ngờ thân phận của "nhân vật ảo gây chiến tranh"

  Post by Prodigy on Wed 1 Jul 2009 - 6:57

  Trời ơi ác ghê...

  Sponsored content

  Bài viết Re: Cộng đồng StarCraft Việt nghi ngờ thân phận của "nhân vật ảo gây chiến tranh"

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Sat 23 Jun 2018 - 7:18