World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Cuối năm gác game lại về quê ăn tết

  Share
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Bài viết Cuối năm gác game lại về quê ăn tết

  Post by zLp™ on Mon 26 Jan 2009 - 2:45

  “Phải gác luyện game lại thôi, ở quê nhà làm gì có net, với lại tết cần dành thời gian cho những người trong gia đình”, Nguyễn Hoàng Tuấn ở Bắc Ninh cho biết.

  Khi ở quê không có net

  Mặc dù đã được nghỉ học khá lâu, nhưng những game thủ mê game online vẫn ráng ở lại thành phố thêm vài ngày nữa để luyện game, bởi đơn giản khi về quê họ sẽ không còn được online vì không kiếm đâu ra tiệm net.
  “Mình ở tít trong huyện thì làm gì có net chứ, về quê phải nghỉ chơi game thôi. Được nghỉ học từ hôm 17, nhưng mình vẫn cố nán lại vài ngày để online với anh em, tranh thủ cày event tết. Vả lại về nhà sớm cũng chỉ biết đi ra rồi đi vào loanh quanh nhà chứ chẳng biết đi đâu nữa. Đúng là xa game vài ngày cũng sẽ nhớ, nhưng tết thì phải sum họp với gia đình vì đó là những ngày vui nhất trong năm”, Nguyễn Hải Dương, game thủ Thiên long bát bộ, sinh viên Đại học KHXH&NV TPHCM, quê ở Đăk Lăk tâm sự.


  Hãy tạm gác game lại - Ảnh minh họa

  Trần Hải Hậu, sinh viên Đại học Nông Lâm, quê ở Vĩnh Long, cũng cho biết: “Mình ở một xã vùng sâu của Huyện Long Hồ nên không có net. Tết này về quê thì chắc chắn không được chơi game rồi. Nhưng thôi kệ, cứ ăn chơi tết với gia đình và bạn bè cho sướng, nghỉ vài ngày game thì cũng chẳng sao đâu, cùng lắm tụt lại so với bọn nó vài thứ hạng thôi”.
  Riêng Lê Hải Hà, game thủ Võ lâm truyền kỳ, quê ở Tây Ninh thì vẫn cố gắng bám trụ lại TPHCM thêm vài ngày nữa để cho lên nốt level rồi mới chịu về quê: “ Sắp lên cấp rồi nên cố gắng ở thêm vài ngày nữa để chơi game, về Tây Ninh thì mình chạy xe máy mất có vài ba tiếng thôi, về sớm để làm gì. Tối 29 tết mình mới bắt đầu về, nói thật xa game trong mấy ngày tết nhớ lắm, nhưng đành chịu chứ biết sao giờ. Vả lại mình cũng nhờ bạn ở thành phố nó “treo” dùm cho rồi nên cũng đỡ, không sợ bị rớt top”.
  Đa số những sinh viên này vẫn cảm thấy tiếc khi phải xa game trong những ngày tết. Đối với họ khi đã quen với cuộc sống ở thành phố, suốt ngày online trên net, thì giờ đây về quê không có net họ thấy có đôi chút bứt rứt trong lòng: “Nói thật, suốt ngày chỉ biết đi học rồi về online, net và game là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày rồi, giờ về quê không có net chắc chắn sẽ buồn lắm đây. Thôi, cố gắng sắp xếp ăn tết với gia đình xong xuống thành phố sớm để nhanh chóng được online cho đỡ nhớ”, Phương Nguyễn, game thủ Võ lâm truyền kỳ cho biết.

  Hãy để ngày tết có ý nghĩa với gia đình

  Việc các game thủ cảm thấy buồn khi phải rời xa game để về quê ăn tết là một điều tất yếu. Cả năm chỉ có ăn học và game đã trở thành một thói quen ăn sâu vào nhiều người. Giờ đây chỉ một vài thay đổi nhỏ là không có net thì đối với họ là cả một vấn đề lớn. Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, liệu game có quan trọng hơn là việc tụ họp với gia đình đón xuân mới hay không? Tại sao không thể bỏ nó một cách thật thoải mái để vui tết với gia đình.


  Hãy để cho ngày tết thật ý nghĩa - Ảnh minh họa

  Có rất nhiều người bố, người mẹ, chờ đến dịp tết là mong con về từng ngày, từng giờ, cả năm con đi xa nên ai cũng thương cũng nhớ. Chưa thấy con về tâm trạng họ chứ rối bời: “Bạn bè nó năm nay về hết rồi, thế mà gọi nó bảo còn bận việc vài ngày nữa. Mà nó có làm gì đâu sao không về luôn cho rồi, bố mẹ thì suốt ngày chỉ mong con về. Nghe bạn bè nó bảo là nó bận ở lại chơi game, nên cũng buồn lắm, nhưng mà phải đợi con về hỏi cho chính xác đã”, ông Lê Văn Bé, ở Đăk Lăk buồn bã khi đã gần tết mà cậu con trai vẫn chưa về nhà.
  Nghe những lời tâm sự này, có lẽ những người con mê game cần phải xem lại bản thân mình. Đúng là chơi game giúp cho họ giải trí và vui vẻ bên bạn bè, nhưng không phải khi nào game cũng quan trọng. Gia đình phải luôn là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là trong những ngày tết. Quanh năm chỉ có 3 ngày tết hãy làm sao cho nó thật ý nghĩa, thật đầm ấm, đừng để những phút đam mê vào game mà làm nó mất đi sự ý nghĩa đó.

  avatar
  Double
  [SMod] Người quản trị
  [SMod] Người quản trị

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 7362

  Bài viết Re: Cuối năm gác game lại về quê ăn tết

  Post by Double on Mon 26 Jan 2009 - 10:20

  Tết chẳng đc đi vê quê . Vì Ông Bà đều lên thành phố haha

   Current date/time is Tue 24 Jul 2018 - 0:11