World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Chào 2009 eSport.vn chặng đường ba năm...

  Share
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Vui vẻ Chào 2009 eSport.vn chặng đường ba năm...

  Post by zLp™ on Sun 11 Jan 2009 - 9:27

  Cách đây hơn 2 năm kể từ tháng 11 năm 2006, Cổng thông tin Thể thao điện tử Việt Nam tại địa chỉ website (http://esport.vn) đã chính thức ra đời...

  Cách đây hơn 2 năm kể từ tháng 11 năm 2006, cổng thông tin Thể thao điện tử Việt Nam tại địa chỉ website (http://esport.vn) đã chính thức ra đời với mong muốn phát triển khái niệm, cộng đồng eSport trong nước lên tầm cao mới ngang hàng với các bộ môn thể thao hiện tại cũng như tạo ra được sân chơi kết nối thường xuyên các hoạt động liên quan đến thể thao điện tử.

  Cổng thông tin eSport.vn

  Bên cạnh những khó khăn chồng chất gặp phải với tư cách là đơn vị đi tiên phong trong một thị trường mới khó tính và chưa được khai phá, chúng tôi cũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cộng đồng người chơi e-Sport nói riêng và game thủ nói chung, từ phía các đơn vị truyền thông, doanh nghiệp ủng hộ tài trợ từng bước tiến dẫn đến những kết quả thành công đáng khích lệ ban đầu như:

  1. Cung cấp các nội dung số chuyên về Thể thao điện tử, cập nhật toàn bộ các tin tức, sự kiện, hướng dẫn, phân tích replays/demo, videos.
  2. Cung cấp hệ thống máy chủ lớn và chuyên nghiệp nhất cho các game: Warcraft, Starcraft và Counter-strike.
  - Nằm trong hợp tác cùng phát triển cộng đồng e-Sport chúng tôi đã quyết định chuyển giao và phối hợp phát triển phần mềm Garena với mục tiêu đem lại một cách thức chơi mới ổn định, chất lượng hơn dành cho các game thủ yêu thích bộ môn e-Sport đặc biệt là Warcraft.
  3. Cung cấp giải pháp và hệ thống servers lớn phục vụ game thủ chơi game Counter-strike có điều kiện tham gia trực tuyến toàn quốc thông qua phần mềm CSP
  4. Tổ chức liên tục các giải đấu e-Sport trong nước với nhiều quy mô online và onlan như: ELS, EGT, VESC

  Giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam - VESC 07


  Hình ảnh thi đấu tại WCG 07


  Hình ảnh vòng chung kết WCG 08


  5. Phối hợp, hỗ trợ quảng bá sự kiện thi đấu e-Sport của từng cộng đồng game tại các sự kiện thi đấu trên quy mô cả nước
  6. Thành viên sáng lập tích cực trong việc thúc đẩy tiến trình thành lập Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA).
  7. Phối hợp cùng ban vận động thành lâp hội VIRESA xây dựng và bảo vệ đề án tổ chức e-Sport tại đại hội thể thao châu Á trong nhà AIG 3rd (tháng 11 năm 2009)
  8. Xây dựng đề án đưa Việt Nam trở thành một trong các thành viên sáng lập Liên đoàn thể thao điện tử thế giới gọi tắt là IeSF (International e-Sports Federation)

  Hội thảo thành lập liên đoàn thể thao điện tử quốc tế


  Dự kiến trong năm 2009 tới đây là một năm sóng gió với nền kinh tế toàn cầu, Thể thao điện tử tuy đã có được những bước tiến ấn tượng ban đầu nhưng theo dự đoán cũng sẽ không nằm ngoài tầm ảnh hưởng trên. Đã có nhiều dấu hiệu bước đầu cho thấy suy thoái kinh tế đang tác động trực tiếp tới việc mở rộng và phát triển của e-Sport cả thế giới và trong nước, điển hình như giải đấu CSG bị hủy bỏ, ESWC mất tài trợ chính hay gần đây nhất là việc VESC 08 bị hoãn và một số tin đồn đến việc không có WCG 09. Trước tình hình này chúng tôi kêu gọi sự hợp tác, hỗ trợ lớn từ phía cộng đồng người chơi e-Sport nói riêng và các đơn vị doanh nghiệp, truyền thông, cơ quan quản lý nhà nước về: các sáng kiến xây dựng phát triển, sự đồng thuận trong triển khai, hỗ trợ tài chính cũng như hành lang pháp lý nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của Thể thao điện tử nước nhà trong năm 2009 này. Bên cạnh đó là hoàn thành tốt một số mục tiêu đã đề ra gồm:

  1. Tổ chức và thi đấu tốt bộ môn e-Sport tại AIG 3rd với tư cách là nước chủ nhà
  2. Tích cực đẩy nhanh công tác thành lập Hội VIRESA vào quý I năm 2009
  3. Tham gia hợp tác triển khai các đề án cụ thể, tích cực với vai trò ủy viên, sáng lập viên Liên đoàn thể thao điện tử thế giới IeSF
  4. Duy trì và tập trung vào chất lượng tổ chức các sự kiện thi đấu e-Sport trong nước
  5. Xây dựng quan hệ phát triển bền vững giữa các đơn vị, cá nhân, tổ chức có liên quan đến sự phát triển e-Sport Việt Nam
  6. Từng bước mở rộng việc sử dụng phần mềm có bản quyền trong hoạt động chơi và thi đấu theo chuẩn về phát triển e-Sport thế giới
  7. Tiếp tục tìm kiếm và đưa ra các giải pháp chơi e-Sport toàn diện, tốt nhất phù hợp với văn hóa và điều kiện thực tế
  8. Tích cực quảng bá hình ảnh e-Sport trong và ngoài nước về những nét đẹp, sự phát triển cũng như tiềm năng của bộ môn thể thao mới này.

  Trên đây là những tổng kết và kỳ vọng đặt ra của chúng tôi với tư cách là một đơn vị đầu tiên chính thức làm về e-Sport tại Việt Nam. Dẫu còn nhiều hạn chế về triển khai nhất định tuy nhiên bước sang năm mới 2009 ESVN sẽ phấn đấu và nỗ lực hết mình huy động những nguồn lực có thể để góp phần thúc đẩy, xây dựng sự phát triển của nền e-Sport Việt Nam từng bước hòa nhịp với dòng chảy ra biển lớn toàn cầu.

  Xin chúc một năm mới hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng tới tất cả các bạn và người thân trong gia đình.

  Thân ái,

  ESVN
  eSport.vn

  avatar
  harrykien
  [Level 5] Người hâm mộ
  [Level 5] Người hâm mộ

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 1956

  Vui vẻ Re: Chào 2009 eSport.vn chặng đường ba năm...

  Post by harrykien on Thu 15 Jan 2009 - 9:41

  cái website esport h` bị rắc rối gì đoá vào hiện ra quá trời web mà chả biết cái nào chỉ nhớ dc 1 cái quan trọng diendan.esport.vn :D
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Vui vẻ Re: Chào 2009 eSport.vn chặng đường ba năm...

  Post by zLp™ on Thu 15 Jan 2009 - 10:03

  esport hết hư rồi bạn à , tại nó sửa lỗi cs portal làm lỗi luôn cái 4rum , may là 4rum esport ko sao . Nghe nói thán 4/2009 cs portal mới mở lại đó :bbpcheer:


  Sponsored content

  Vui vẻ Re: Chào 2009 eSport.vn chặng đường ba năm...

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Sun 24 Jun 2018 - 17:38