World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Xôn xao trước tác phẩm "Hịch game thủ online" của gamer Việt

  Share
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Tốt Xôn xao trước tác phẩm "Hịch game thủ online" của gamer Việt

  Post by zLp™ on Thu 20 May 2010 - 21:43

  Bản Full

  Bài viết có tính trào phúng của một game thủ nước nhà dựa trên những bài hịch nổi tiếng một thời không khỏi khiến chúng ta phải trầm ngâm suy nghĩ.


  Ngày 19/05 vừa qua, một game thủ có nickname ThienHaVoTranh đã xuất khẩu thành... văn khi viết nên bài "Hịch game thủ game online". Bài viết xuất hiện trên một số diễn đàn trò chơi trong nước đã thu hút được rất nhiều sự chú ý cũng như tán thưởng của thành viên xung quanh.


  Bài hịch của game thủ đăng trên diễn đàn Xích Bích Online.

  Trước thời điểm Dự thảo mới về quản lý trò chơi trực tuyến được thông qua, hãy cùng thưởng thức tác phẩm này. Có điều sau những tiếng cười, bạn hãy vắt tay lên trán và cũng suy ngẫm về tâm
  sự tác giả gửi gắm.Dưới đây là trích lược những phần thú vị nhất:

  "Ta thường nghe: Bill Gate bỏ học vào ở gara ôtô, mà lập nên Microsoft; Shigeru Miyamoto mê chơi, vẽ ra “chàng thợ sửa ống nước”. Steve Colley, một lập trình viên trẻ tuổi, thiết lập Maze War mà khai sinh GO thế giới; Gabe Newell, một gã sinh viên béo quay, bị đuổi học khỏi Havard
  mới viết thành cuộc chiến Half-Life.

  Trên toàn cầu, xét ra các bậc danh nhân sáng tạo, biết đam mê tìm ra cái mới như thế, thật sự rất
  nhiều. Ví thử họ khư khư thói an phận thủ thường, ôm giữ "khuôn vàng thước ngọc", thì cũng đến chết phí hoài ở nơi xó cửa, sao có thể lưu danh trong nền công nghệ, cùng trời đất muôn đời bất hủ được ?


  "Ta thường nghe Gabe Newell, một gã sinh viên béo quay viết thành
  Half-Life..."

  Các ngươi vốn dòng đam mê cày cuốc, không hiểu lý sự, nghe những chuyện ấy, hẳn nhiên nửa tin nửa ngờ. Thôi, việc năm châu bốn bể xa xôi hẵng tạm không bàn, nay ta lấy ngay chuyện GO Việt Nam mà nói. Huống chi, ta cùng các ngươi sinh ra phải thời công nghệ, lớn lên gặp buổi online. Lén nhìn bọn đua xe ẩu tả nghênh ngang ngoài đường, lũ đú đởn nhảy nhót chốn vũ trường mà thác loạn điên cuồng, dân mê bay chìm đắm cõi phù dung mà coi nhẹ sinh mạng.

  Các ngươi ở lâu trong môi trường GO, thứ hạng đều tỏ tường. Không có thẻ thì cày ra
  áo; không có gold thì train ra gươm. Level thấp thì kêu giúp kéo; lượm
  rác ít thì khóc xin tiền. Di chuyển thì qua dịch trạm; hồi tống đã có
  thổ phù. Săn boss thì cùng nhau sống chết; nhặt item thì cùng nhau vui
  cười. So với Bill Gate nuôi quân kỹ, nào có kém gì ?


  "Nay các ngươi ngồi chơi game free mà không biết lo..."

  Nay các ngươi ngồi chơi game free mà không biết lo; thân chịu đè nén mà không biết thẹn. Có kẻ lấy trò chát chít làm vui; có kẻ lấy việc auto làm thích. Có kẻ chăm lo cày cuốc để trả net qua
  ngày; có kẻ hiếu sát PK để thỏa lòng vị kỷ. Có kẻ hiếu thắng ganh đua mà vung tiền quá lố; có kẻ ham đồ vật ảo mà hack acc người ta. Có kẻ thích level cao; có kẻ mê chửi tục.

  Nếu bất chợt một ngày server đóng cửa, nhà quản lý khóa giờ, thì mẹo auto không đủ kiếm ra tín hiệu Internet; trò hack boot không thể duy trì dịch vụ online. Acc nhiều không thay được xác thân tàn tã; item lắm không ích gì sự học tập dở dang.Tiền ảo muôn vàn không mua được thời gian đã mất; đẳng cấp thật cao không thế được sức khỏe tiêu hao. Sở thích đam mê không làm người ta hiểu hết; to mồm khóc lóc không giúp người ta lắng nghe. Lúc bấy giờ tất cả chúng ta đều phải off game, đau xót biết chừng nào!

  Nay ta bảo thật các ngươi, nên lấy tâm niệm “đưa niềm vui cuộc sống thật vào game, đừng để đẳng cấp game ảo che mờ cuộc sống” làm câu điều độ; chọn thái độ “chơi game cùng bạn bè, không để máy tính chơi game” làm nỗi răn đe. Phải tự giác tiết giảm say mê, chấn chỉnh lịch biểu bản thân, xây dựng quan hệ cộng đồng.


  "Dùng game làm đầu mối giao lưu thân hữu, giải pháp kết nối anh
  em..."

  Dùng game làm đầu mối giao lưu thân hữu, giải pháp kết nối anh em, khiến mỗi người đều thân ái hết lòng; lấy game làm phương tiện phấn đấu, động cơ tìm hiểu công nghệ, học tập chí hướng kẻ
  tài danh khiến mỗi người đều tự giác trách nhiệm.

  Không thỏa hiệp mấy nhà phát hành bừa bãi, giữa chợ quăng con; trò trước chưa xong,
  game sau đã có; tổ chức lắm vụ nhiễu nhương, kêu gào tranh đua cày cuốc; event “hút máu”, đại sứ “scandan”; ngoài mặt chối từ tài sản ảo; miệng phàn nàn game thủ “trâu vàng”, tay sấp ngửa chiêu bài nạp thẻ. Không chấp nhận tư duy chơi game lạc hậu, tụt dốc ca tụng 2D; tích hợp auto bên trong, phô trương hào nhoáng vẻ ngoài; beta không reset, open chẳng kiểm tra; server cứ mập mờ mở ra, dịch vụ lại âm thầm chết yểu.

  Cần như được như vậy, chẳng những niềm vui của ta mãi mãi vững bền mà ý tiêu khiển các ngươi cũng suốt đời tận hưởng. Chẳng những chúng ta kết đoàn thân thiện, mà nhà phát hành cũng rõ cách tham gia. Chẳng những nền công nghiệp game Việt vươn dậy ngàn xa, nhà quản lý cũng được hàng triệu người ca tụng.


  "Không chấp nhận tư duy chơi game lạc hậu, tụt dốc ca tụng 2D..."

  Chẳng những thân ta không hàm oan bia mồm “con nghiện”, mà mỗi gia đình cũng tự biết tu chỉnh hành xử tạo tiếng thơm. Chẳng những giới game thủ chúng ta có hướng vươn lên, mà trật tự xã hội cũng lấy đà thong dong kiến thiết. Lúc bấy giờ, dẫu các ngươi không muốnonline thỏa thích, phỏng có được không ?

  Nay ta nghe nhà quản lý đang chọn lọc ý kiến muôn người hợp thành một dự thảo, gọi là quy chế
  quản lý game online. Nếu góp sức cải tiến dự thảo này, hợp tình thấu lý, đúng lẽ thuận tâm, thì cơ may chúng ta được người đời công nhận; nhược bằng khinh bỏ dự thảo này, rắp răm bày trò đối phó về sau, thì trọn đời chúng ta đành mang tiếng “lũ nghiện game”.

  Vì sao vậy ? Game online với chúng ta là thú tiêu khiển hợp thời đáng mặt, mà các ngươi cứ
  điềm nhiên không lo phòng nguy, lại không biết nhìn nhận hành vi chính mình, chẳng khác nào tự vạch áo phơi lưng chịu quăng gạch đá, vác mặt cho người ta trát trấu bôi tro.Cho nên ta viết bài hịch này để các ngươi hiểu rõ bụng ta."


   Current date/time is Mon 19 Nov 2018 - 6:19