World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Sử dụng smoke hiệu quả

  Share
  avatar
  Hattori Heiji
  [Level 2] Thành viên
  [Level 2] Thành viên

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 4932

  Bài viết Sử dụng smoke hiệu quả

  Post by Hattori Heiji on Sat 22 Aug 2009 - 8:35

  Bất kì game FPS nào cũng ko thể thiếu chất phụ gia là các lọai “mìn”, trong đó phổ biến và hầu hết các game đều có là HE (mìn nổ), Flash (chóa, chóang gì đó) và Smoke (khói)… Qua khá nhiều giải đấu mà Spirit tổ chức, Spirit nhận thấy hầu hết các team đều chưa thấy được tầm quan trọng và sự hiệu quả mà các lọai bomb trên mang lại cho 1 trận đấu… nênn xin phép viết tiếp 1 bài viết chia sẻ chút ít kinh nghiệm về việc sử dụng các lọai Bomb sao cho hiệu quả…

  Phần 1 - Sử Dụng Smoke Hiệu Quả

  Bomb khói - Smoke với hầu hết các bạn chơi cho vui, chơi public, ít War Clan hay thi đấu thì sẽ coi Smoke như là 1 cục nhôm ko có tác dụng gì ^.^. Smoke nói như kiếm hiệp thì có thể xem là chiêu “tung hỏa mù” … và đúng như vậy, Smoke có công dụng “che tầm nhìn” … chỉ cần chú ý về công dụng của Smoke, các bạn sẽ dễ dàng sử dụng nó hiệu quả.

  Spirit xin lấy ví dụ các vị trí ném Smoke tại Kho Tiếp Tế 3 (Những map như Warehouse thì tốt nhất đừng xài Smoke ^.^ rõ ràng hem có tác dụng gì nhiều).

  Kho Tiếp Tế 3 khi bạn ở phe đội đỏ thì đội xanh luôn có ít nhất 1TRG-21 ở Long B hoặc A (đôi khi là cả 2). Nếu bạn không ném gì, chỉ cắm đầu và cầm súng để rush thì hiển nhiên, chuyện cả Team bị Clear là khả năng xảy ra khá cao. Hoặc thậm chí, các Sniper đó có thể nhìn và báo cáo để đối thủ đoán được ý đồ của đội bạn.

  Nếu bạn ném Smoke ở vị trí này:

  Bạn sẽ che được tầm nhìn của Sniper ở A:  Hoặc nếu bạn ném Smoke ở Mid thế này, bạn sẽ tránh được việc có tối thiểu 1 súng càn canh mid bắn rỉa máu bạn khi bạn Rush ra A…  Nếu bạn ném Smoke ở vị trí này tại Long B:

  Bạn sẽ che được tầm nhìn của Sniper tại Long B:  Nếu bạn ném Smoke ở vị trí này:  Bạn sẽ che được tầm nhìn của Sniper canh xa B:  Như vậy, nếu các bác sử dụng Smoke đúng, thì các bạn sẽ tránh bị đoán được ý đồ chiến thuật, họăc nếu có thì cũng tránh được tối đa khả năng bị Sniper kết liễu dễ dàng, bạn chỉ còn cần tập trung người để … xử lì 1-2 tay súng càn (nếu có) ở gần đó. Cao hơn, đôi khi đối thủ sẽ nhìn Smoke bạn ném để “bắt bài” thì bạn hoàn toàn có thể dùng để “Fake” chiến thuật. Ví dụ bt bạn ném Smoke ở A để che đường lên lầu, sau đó rush Lầu và B… Nhưng làm đến lần thứ 3, bạn hoàn toàn có thể Smoke y như vậy sau đó tập trung đánh A, như vậy bạn hoàn toàn có khả năng đánh lừa được đối thủ.

  Tuy nhiên Smoke cũng đòi hỏi có sự chính xác cao, nếu có lỡ ném sai thì hãy chờ hết Smoke rồi hay thực hiện chiến thuật tiếp theo. Vì nếu Smoke sai, thay vì chặn tầm nhìn của đối thủ, bạn lại che chính tầm nhìn và tạo nên bất lợi cho đội mình.

  Ví dụ bạn muốn ném Smoke che Sniper canh xa A để rush mid quẹo phải mà lại ném hỏng thế này:  Thì trong lúc bạn di chuyển vào Smoke để tiến hành rush Mid thì …  Nhưng đối thủ của bạn lại hoàn toàn có thể “tiễn bạn lên đường” ngay lúc đó  Dĩ nhiên, sử dụng 1 mình Smoke sẽ là chưa đủ để đánh bại 1 hệ thống phòng thủ chặt chẽ và kinh nghiệm. Bạn cần kết hợp thêm Flash và HE nữa, và nên kết hợp thế nào…

   Current date/time is Tue 19 Jun 2018 - 10:08