World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Các bộ tộc anh hùng của người Protoss – Dark Templar (phần 3)

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Các bộ tộc anh hùng của người Protoss – Dark Templar (phần 3)

  Post by Prodigy on Sun 9 Aug 2009 - 7:52

  Chủ nhật, 9/8/2009, 0:2
  Sự kiêu hãnh chính là điểm đặc biệt nhất của dân tộc Nerazim, những người được biết tới nhiều hơn dưới cái tên Dark Templar.

  Dân tộc Nerazim, hay còn được biết đến rộng rãi trong vũ trụ với cái tên Dark Templar, vốn xuất phát từ một bộ tộc người Protoss không chịu gia nhập vào hệ tâm linh Khala vì tôn trọng sự tồn tại độc lập của mỗi cá thể riêng biệt trong vũ trụ. Họ thậm chí còn tự cắt bỏ một phần nhỏ trong tổ chức thần kinh của mình để ngăn cách trí não của bản thân với sự đồng hóa của mối liên kết tâm linh giữa tất cả người Protoss.  Chính vì sự khác biệt đó nên lịch sử đã ghi nhận rất nhiều mối bất hòa và xung đột về lối tư duy của họ với tư tưởng của Khalai và cả các bộ tộc khác của người Protoss. Sự trục xuất những người Dark Templar khỏi quê hương Aiur vĩnh viễn tồn tại trong sâu thẳm tâm trí của những người Nerazim như một nỗi đau không thể xóa nhòa bởi đối với họ, Khalai không phải là một thứ có thể chấp nhận nhưng Aiur lại là quê hương mà họ mãi thuộc về.

  Sau cuộc trục xuất lịch sử đó, những người Dark Templar tập trung lại dưới một bộ tộc duy nhất với tên gọi là Nerazim và sử dụng màu xanh lá cây là màu sắc biểu tượng của mình. Họ cũng đồng thời chia nhỏ bản thân ra thành các bộ tộc gia đình, sống trên những phi thuyền nhỏ và rải rác trong các giải ngân hà.  Sự hiếu kỳ với những kiến thức bất tận trong vũ trụ là một đức tính quí giá của dân tộc Nerazim. Sau hàng nghìn năm chu du trong khoảng không bất tận, họ đã học được cách điều khiển ánh sáng và bóng tối để tự phát triển thành các kĩ thuật mà chỉ có người Dark Templar mới sử dụng được như khả năng bẻ cong đường đi của ánh sáng để ẩn mình hay khả năng tập trung sức mạnh của vũ trụ trong các vũ khí của mình.

  Họ coi việc bị trục xuất khỏi Aiur của mình như một món quà hay một cơ hội được giải phóng bản thân khỏi những giới hạn của người Protoss để mở rộng trí tuệ của mình vượt xa hơn cả những kiến thức của hệ tâm linh Khalai. Sức mạnh của họ cũng vì thế mà sâu rộng hơn nguồn năng lượng tâm linh của người Protoss.  Những người Dark Templar mang một tư tưởng chịu ảnh hưởng nhiều của chủ nghĩa cá nhân và sự trung thành của họ trên hết được đặt cho bộ tộc của mình, sau đó mới là đến toàn thể người Nerazim. Ba bộ tộc nhỏ của người Dark Templar phân biệt nhau dựa trên những phong cách độc nhất về vũ khí và áo giáp mà họ sử dụng trong chiến đấu.

  Hai trong số đó chính là Lenassa – bộ tộc nổi tiếng với khả năng thay đổi đường đi của ánh sáng để che giấu sự tồn tại của bản thân cùng những kĩ năng ám sát lạnh lùng và Zer’Atai – những chiến binh hùng mạnh sử dụng áo giáp được làm từ các mảnh xác của loài Zerg như một cách ghi nhớ về mối thù dân tộc.  Người Dark Templar ít khi tập trung lại với nhau nhưng lại sẵn lòng đoàn kết lại để chiến đấu với những thế lực đe dọa đến sự tồn vong của cả dân tộc, đặc biệt là loài Zerg. Trong nội bộ của người Dark Templar tồn tại hai thế lực quân sự hùng mạnh nhất là Tập Đoàn Lính Đánh Thuê của Dabiri (Dabiri’s Shadow Company) và Fist of Ulrejaz – tổ chức khủng bố cực đoan luôn phản đối việc tái lập mối quan hệ với người Protoss.

  Trong văn hóa của người Nerazim còn tồn tại một tục lệ bí ẩn mang tên Con Đường Bóng Tối (Shadow Walk). Mỗi người Protoss đều phải trải qua thử thách này trước khi được chính thức công nhận là một Dark Templar. Người chịu thử thách sẽ phải vượt qua một thung lũng chìm trong bóng tối đồng thời phải bảo vệ được bản thân trước những pha đột kích bất ngờ từ mọi phía. Nếu còn sống sót trở về thì người đó sẽ được thừa nhận là một Dark Templar.  Thử thách này thực chất lại đi ngược lại so với nền tảng của Khalai, thế nên từ trước đến nay mới chỉ có hai người Protoss đi theo triết lí của Khas vượt qua được thử thách này. Một trong số đó chính là đại pháp quan Tassadar. Ông đã thành công trong việc kết hợp nguồn năng lượng Templar trong người mình với những kiến thức học hỏi được từ Zeratul.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Mon 25 Jun 2018 - 1:22