World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Progaming CS ở Việt Nam

  Share
  avatar
  doanbach
  [Level 1] Lính mới
  [Level 1] Lính mới

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 890

  Bài viết Progaming CS ở Việt Nam

  Post by doanbach on Sat 8 Aug 2009 - 20:27

  Thật sự phát triển nhưng chưa được coi trọng

  Tại Việt Nam, CS đã trở thành một trong các game hot nhất trong quãng thời gian 2000 – 2002. Trong quãng thời gian đó thì progamer vẫn còn là một khái niệm rất xa lạ nên hầu hết các gamer-CS-VN chưa có định hướng chơi CS chuyên nghiệp. Tuy lúc đó trình độ Half-Life của nhiều gamer rất tốt nhưng hạ tầng mạng internet chưa cho phép chơi online nên VN vẫn chưa được thế giới biết đến. Đến năm 2002, Lara (Bảo) là một trong những người tiên phong đầu tiên trong việc chuyên nghiệp hóa nền CS nước nhà, anh đã viết rất nhiều bài hướng dẫn cách chơi chuyên nghiệp trên [You must be registered and logged in to see this link.] đồng thời lập ra Clan 1stVN. Trải qua 3 năm, Lara cùng những người bạn thân như K#, Luke đã chuyên nghiệp hóa việc chơi CS của Việt nam bằng cách tổ chức các giải đấu theo luật thi đấu của thế giới, tuyên truyền cho mọi người game không phải xấu,… Năm 2004 là cột mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nền CS VN khi trang web [You must be registered and logged in to see this link.] ra đời, tuy trang web lấy source từ team Mambo nhưng đây là nơi để các gamer CS VN trao đổi, học tập kinh nghiệm, giao lưu, thách đấu,… Qua website này, CS VN đã có những thay đổi lớn đặc biệt là về phương thức chơi, không còn những trận đấu public loạn xạ, thay vào đó là các trận đấu giữa các team VN ngày càng nhiều, qua đó khẳng định thế mạnh của CS VN trong khu vực ĐNÁ, hiện tại VN thuờng xuyên thi đấu giao hữu với các team của Malaysia, Singapore, Thái lan,… Và cũng như trên, tôi xin điểm mặt các anh tài trong đấu trường CS VN và vài clan, team nổi tiếng:

  - Đầu tiên là 1stVn – clan ra đời đầu tiên và gần như là mạnh nhất VN khi clan có những 3 team là 1st.sg, 1st.hn, 1stVN. Và những huyền thoại tạo nên tiếng tăm của team là Luke, Xuka, Lara, Kenshin, K#, Cobain, Pretty_boy… Đây là những gamer CS chuyên nghiệp đầu tiên của VN. Hiện nay, Xuka đã đi Mỹ du học và Luke cũng qua Nga nên thành phần của clan đã yếu đi nhiều nhưng thế mạnh của team vẫn còn nhờ các gamer như Locke, Gazzoro, DJ, Sharpe, Robocop, Matsu, Drikk3r, Shinta, …. Sau 1stVN là clan CK (ChicKen), một trong số các clan mạnh nhất của CS-VN hiện nay khi Clan có những 3 team hàng đầu là Ck.Gamma, Ck.Deagle, Ck.T-rex. Thành phần của 3 team cũng là những gamer-CS nổi tiếng như Namcam, Uzi, Fr, BFN, Cool, Jet… 3 Team này đặc biệt là T-rex đã từng trở thành đối thủ ngang ngửa của team 1stVN. Ngoài những clan, team nổi tiếng còn có những cá nhân vô cùng xuất sắc như Forza - huyền thoại CS-VN, Glock18 - thủ lĩnh của team lov3, Xuka – một trong các gamer CS có trình độ cao nhất VN, Just see – gamer tiên phong cho việc chuyên nghiệp hóa cũng như dẫn dắt team RT nổi tiếng ở VN,… Rất nhiều nhưng do khuôn khổ bài viết chỉ xin nêu vài gương mặt tiêu biểu.

  Lời kết

  Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet cũng như gameonline đã góp phần thúc đẩy nền công nghiệp game Việt nam đi lên.Và bạn hãy chơi CS để cùng hòa nhập vào những trận đấu teamwork kinh điển, nơi chúng ta đều là người chiến thắng. Everyone Win!

  Chú thích:
  Gamer: Game thủ.
  CS: Counter-Strike 1.6, Condition Zero, Source.
  VN: Việt Nam.
  Pro-gamer-CS: Game thủ chuyên nghiệp Counter-Strike.
  Non-pro-gamer: game thủ bình thường.
  Play-for-fun: Chơi game để giải trí, không có định hướng chuyên nghiệp.
  VN: Việt Nam
  CS-VN: Thế giới chơi Counter-Strike của Việt Nam.
  Movie: Các clan, team thường mướn các kỹ sư đồ họa dựng các demo các trận đấu của đội mình thành các bộ phim (game). Đặc biệt movie của game CS luôn có nhạc nền là rock.
  Wallhack: Một cách chơi ăn gian, làm các vật thể trong map trở nên trong suốt.
  Radio: Một cách thức liên lạc của game CS, sử dụng các phím để thông báo lệnh cho các thành viên trong đội của mình.
  CHÚC CHƠI GAME VUI VẺ :D
  Chú ý: 5 bài mình mới đang gợp lại thành 1 bài đấy. Vì posted ko chứa nổi nên mình tách ra làm 5 phần, mong mọi người thông cảm

   Current date/time is Mon 21 Jan 2019 - 10:43