World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Đây là cách chơi chuyên nghiệp

  Share
  avatar
  doanbach
  [Level 1] Lính mới
  [Level 1] Lính mới

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 890

  Bài viết Đây là cách chơi chuyên nghiệp

  Post by doanbach on Sat 8 Aug 2009 - 20:23

  Valve đã quy định chính thức luật thi đấu của Progaming CS là trong mỗi trận đấu thì mỗi bên chỉ có 5 người, như vậy mỗi trận đấu sẽ có 10 người và có ít nhất 1 trọng tài. Các bản đồ (map) thiết kế cho progaming CS cũng rất công bằng vì mỗi điễm trên map đều có ít nhất 2 con đường đi đến nó. Các map thi đấu cũng phải theo chuẩn quốc tế như :
  de_train, de_dust2, de_inferno, de_nuke,de_cpl_mill, de_cbble,…

  Khởi đầu của một trận đấu match-CS là có 2 bên, mỗi bên đều có nhiệm vụ riêng của mình, phe khủng bố sẽ có nhiệm vụ đi đến khu vực đặt bom và thành viên trong đội có bom sẽ có trách nhiệm gài bom, tùy theo chiến thuật hoặc lệnh đội trưởng thì có thể thành viên đó sẽ chuyển bom cho người khác. Nghe qua rất đơn giản, nhưng nếu bạn tham gia vào các trận đấu bạn sẽ thấy đây là những giây phút nghẹt thở. Vì không có chuyện gài bom dễ dàng như vậy, đội chống khủng bố sẽ mai phục hoặc tấn công vào các con đường chính dẫn đến khu vực đặt bom. Và các trận đấu súng đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, âm thanh của game kết hợp các tiếng nói từ microphone đã đẩy progaming CS thành một trong các game có cách chơi chuyên nghiệp thu hút nhất.

  Ngay lúc bắt đầu trận đấu, sẽ có một khoảng thời gian chờ (freeze time) để hai phe quyết định chiến thuật cũng như sử dụng tiền bạc đã có để mua súng, giáp, lựu đạn. Phe chống khủng bố có thể trang bị thêm dụng cụ gỡ bom (defusal kit) để gỡ bom, thời gian mua vũ khí cũng được định sẵn đề phòng người chơi quay về căn cứ mua thêm vũ khí. Ngoài ra, trong một map đấu thì sẽ có 2 khu vực đặt bom để tránh phe chống khủng bố dàn quân mai phục tại một khu vực, bom cũng có thời gian chờ trước khi nổ và khi bom đã gài thì sẽ có một message (thông báo) ngay giữa màn hình cho tất cả người chơi. Nhờ thông báo này, đội chống khủng bố thông qua diễn tiến trận đấu sẽ tiến đến khu vực có bom tiêu diệt địch thủ đồng thời nhanh ***ng gỡ bom. Bên nào hoàn thành nhiệm vụ của mình trước thời gian đã hoạch định cho mỗi vòng (round) thì đội đó sẽ thắng ở vòng đó. Sau khi thi đấu 15 trận thì 2 bên sẽ đổi lại nhiệm vụ cho nhau. Và bên nào thắng trước 16 vòng thì đội đó sẽ thắng ở trận đấu đó. Tất nhiên, khi đã lâm trận thì dù 1 vòng cũng là rất quan trọng nên việc chọn chiến thuật cho mỗi bên sẽ rất quan trọng.

  Đặc biệt, Progaming CS không chấp nhận cheat (một cách ăn gian), khi thi đấu tất cả các máy của các gamer sẽ không được chỉnh một mã (command) nào ngoài trừ những mã đã được thông qua trước đó. Cách chơi như thế này gọi là Teamwork, và hình thức đấu này gọi là Match. Bước vào trận đấu, mỗi team thường có một đội trưởng (captain), thành viên này có trách nhiệm chỉ huy, quyết định chiến thuật cho trận đó,… Như đã nói ở trên, mỗi map thường có 2 khu vực đặt bom nên Captain của phe chống khủng bố sẽ có trách nhiệm khá nặng nề vì việc phân công các thành viên trong đội giữ khu vực nào cũng là một bài toán nan giải. Và để liên lạc với nhau giữa trận mạc, Micro-phone và radar chính là 2 thứ tuyệt vời nhất mà CS trang bị cho người chơi. Bạn hãy tưởng tượng xem khi bạn phát hiện ra kẻ địch nhưng không dám bắn vì họ cũng đã nhìn thấy bạn, nên bạn sử dụng microphone thông báo cho đồng đội gần nhất thông qua radar rằng “tôi đang gặp nguy hiểm” thế là đồng đội của bạn nhận lệnh và nhanh ***ng giúp đỡ bạn. Vâng, rất tuyệt vời!

  Các trận đấu này đều có Server tạo host để 10 người chơi tham gia. Khi trận đấu kết thúc, diễn tiến trận đấu đều được trọng tài ghi lại. Sau đó các demo này sẽ được đưa lên các web lớn về CS tùy theo tính quan trọng của trận đấu. Ví dụ các trận của Team 3D đều được giới gamer CS đặc biệt quan tâm vì đây là team bắn CS hàng đầu thế giới.

  Điểm đáng chú ý của game CS chính là những khẩu súng, thường thì những non-pro-gamer rất ngẫu hứng, khi chơi CS họ mua không theo một sự cơ bản nào và bắn mọi súng, còn khi bước vào các trận đấu, người chơi sẽ bị giới hạn số súng được mua vì có rất nhiều khẩu súng rất mắc tiền nhưng khi bắn cũng chẳng bằng một khẩu súng ngắn. Những khẩu súng khi chơi teamwork thường được mua là:
  - M4A1, AK-47 (Avtomat Kalashnikov Model 47),
  - AWP (Arctic Warfare Magnum),
  - Gali, Famas, Scout, Mp5-Navy – Dành cho súng dài.
  - Glock18, USP, Deagle – Dành cho súng ngắn.

  Không còn đơn lẻ như War3 hay SC, Progaming CS hoàn toàn dựa trên thực tài và sự ăn ý của 5 thành viên trong đội do trình độ (skill) của các gamer CS không cách xa nhau mấy nếu cả hai đều luyện tập nhiều. Cách mà hàng ngàn gamer CS tăng cường kỹ năng là tham gia vào những trận đấu Public trên các Server “chùa”, vì là chùa nên các server này thường rất đông (khoảng 30 người) nên đây là nơi luyện tập kỹ năng rất tốt. Hàng ngàn gamer CS đã tạo được sự nổi tiếng từ các giải đấu CS, và nếu họ có trình độ thật sự, các clan, team sẽ mời họ về chơi CS và trả lương. Vâng, tất cả những yếu tố trên hội tụ thành một thế giới chơi CS chuyên nghiệp, một trong số các game được dựng thành movie thu hút đông đảo người chơi nhất.

   Current date/time is Mon 21 Jan 2019 - 10:45