World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Game "nhái" DotA: "Đẹp chưa chắc đã hay"

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Game "nhái" DotA: "Đẹp chưa chắc đã hay"

  Post by Prodigy on Mon 3 Aug 2009 - 14:30

  Thứ hai, 3/8/2009, 0:0
  "Nếu DotA không được IceFrog phát triển nữa thì Heroes of Newerth mới có cơ hội" - đó là lời của admin diễn đàn DotA lớn nhất Việt Nam.

  Sau khi tung ra bản beta, Heroes of Newerth – một game mô phỏng gameplay và hệ thống nhân vật của DotA – đã được cộng đồng đón nhận. Có rất nhiều phản ứng trái chiều về HoN, đa phần đều đánh giá khá tích cực về những đột phá của game tuy nhiên việc liệu HoN có thay thế được DotA trong thời gian sắp tới hay không thì còn là một ẩn số khó có lời giải đáp thỏa đáng.

  Ngay cả điểm mạnh của game là đồ họa đẹp hơn so với bản gốc thì rất nhiều game thủ vẫn cho rằng sự đơn giản, dễ nhìn và độ khó trong việc micro của WarCraft III vẫn vượt trội hơn hẳn. Shortjean, một game thủ DotA cho biết: “Trò chơi giống hệt DotA, tuy vậy đồ họa và hiệu ứng đẹp gây cản trở trong việc phân biệt được môi trường dốc và đồng bằng, sight cũng khó nhìn hơn vì nó khá tối”.


  Giống hệt DotA về gameplay.


  Còn htlvn-zeus – admin của diễn đàn VNB, diễn đàn về DotA lớn nhất Việt Nam thì cho rằng: “Đồ họa thì đẹp hơn nhưng nếu các player DotA chuyển qua thì sẽ mất một thời gian dài để làm quen với cách nhìn mới. HoN có 1 mode map mới bên cạnh mode map giống DotA để nhìn dọc, cũng có 3 lane nhưng boss Roshan thay đổi. Các hero trong HoN nếu để ý kĩ thì người chơi sẽ dễ dàng nhận ra hero nào chuyển từ DotA sang. Đáng mừng là đã xuất hiện những hero mới với những bộ skill mới".

  "Một điểm tiện lợi nữa là các phím tắt của hero đã được đưa về chuẩn 1 bộ phím tắt chung, giúp game thủ không phải nhớ từng phím tắt của từng hero nữa. Ngoài ra, các hiệu ứng trên nền đồ họa mới giúp skill đẹp đến mức tối đa.”


  Hệ thống item mới sẽ gây khó khăn với những game thủ cũ.


  Một điểm được các game thủ đặt ra nữa đó là HoN về chính thống mà nói, hoàn toàn là một game online. Điều này đi liền với việc sẽ xuất hiện những cash shop. Việc gì sẽ xảy ra nếu vốn dĩ các game thủ phải có kỹ năng last hit/deny để farm thật chuẩn lại được trợ giúp bởi những món item được mua bằng tiền mặt?

  Sự xuất hiện của cash shop chắc chắn sẽ làm mất đi sự cân bằng trong game, chưa kể đến tính chất đối kháng đặc trưng của một game e-Sport chắc chắn sẽ bị giảm đáng kể nếu cho phép game thủ dùng tiền bạc can thiệp vào trò chơi.


  Sử dụng Cash shop sẽ gây nên sự mất cân bằng trong gameplay.


  Về vấn đề này, game thủ Shortjean cho rằng: "Kĩ năng trong DotA là điều quan trọng nhất nên việc xuất hiện cash shop để can thiệp vào gameplay như các game online hiện nay sẽ làm hỏng đi sự cân bằng vốn có của nó.”

  Tuy nhiên game thủ htlvn-zeus lại nghĩ rằng:"Hệ thống cash shop có thể xuất hiện nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến gameplay, vì level tính trên HoN cũng giống như tính level của account trên Garena. Cash shop xuất hiện có thể sẽ chỉ hỗ trợ về những mặt tiện ích khác ngoài game như trường hợp Gold member của Garena.”

  Về cơ hội thay thế DotA của HoN, theo các game thủ được hỏi thì rất khó để có thể vượt qua cái bóng quá lớn của DotA hiện nay.“Nếu HoN có một đội ngũ phát triển map chuyên nghệp như IceFrog làm với DotA, phát triển game theo chiều hướng tích cực và có sự cân bằng, hợp lòng người chơi, có những sự đột phá về hero, item, cũng như gameplay so với DotA thì có lẽ game sẽ có được sự chú ý và đón nhận từ phía người chơi. Và họa chăng nếu IceFrog không tiếp tục phát triển DotA nữa thì các game thủ mới chuyển sang chơi HoN.” htlvn-zeus cho biết.


  Trừ khi gây được sự đột phá, HoN mới có cơ hội vượt qua DotA.


  Tương lai của HoN hiện nay chưa thế nói trước được gì, nhưng những điểm yếu cũng như hạn chế đã xuất hiện.Vẫn có thể tin tưởng chắc chắn một điều, nếu HoN không tìm ra hướng đi mới, những sự thay đổi mang tính đột phá thì game sẽ không thể trở thành một bản thay thế xứng đáng với những gì người tiền nhiệm DotA đã làm được.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Mon 28 May 2018 - 4:28