World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Cha đẻ game Quake vội vàng xin lỗi vì "nhỡ mồm" chê PS3

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Cha đẻ game Quake vội vàng xin lỗi vì "nhỡ mồm" chê PS3

  Post by Prodigy on Mon 3 Aug 2009 - 14:19

  Thứ hai, 3/8/2009, 11:0
  Nhận được hàng loạt những lời chỉ trích vì dám lớn tiếng chê bai cấu hình của PS3 là yếu hơn cả Xbox 360, cha đẻ của Quake đã phải nhanh chóng phân trần trước báo giới để làm dịu dư luận

  Sau khi nhận được hàng loạt những lời chỉ trích vì dám lớn tiếng chê bai cấu hình của PS3 là yếu hơn cả Xbox 360, cha đẻ của Quake đồng thời cũng là đồng sáng lập của id Software – thiên tài John Carmack – đã phải nhanh chóng phân trần trước báo giới để làm dịu dư luận.

  “Cho dù có gặp bất cứ khó khăn nào trong giai đoạn phát triển thì chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để Rage có thể chạy mượt trên tất cả các hệ máy”.  Thật sự thì PS3 sở hữu một cấu trúc phần cứng lẫn một cách lập trình hoàn toàn khác so với máy Xbox 360 – thiết bị vốn được coi là có phương thức hoạt động gần giống với PC. Thế nên việc một số nhà phát triển đã gắn bó quá lâu với cách lập trình của PC như Valve hay id Software gặp nhiều rắc rối trong khi tìm cách lập trình cho PS3 không còn là một vấn đề quá lạ lẫm nữa.  Tuy nhiên, lời chê bai tưởng như vô hại của ông John Carmack rằng PS3 không mạnh được như của máy Xbox 360 cũng không hoàn toàn là đúng sự thật. Nguyên nhân đằng sau tất cả những việc đó thực chất xuất phát ở phong cách lập trình của đơn vị sản xuất đã làm ảnh hưởng đến khả năng thể hiện của Rage trên nhiều thiết bị phần cứng khác nhau.

  Hơn nữa, phong cách làm game của phương Tây được biệt là id Software vốn đặt nặng yếu tố công nghệ trong việc làm game. Engine id Tech 5 tiền thân vốn được phát triển cho game PC và Xbox 360 nên việc Rage không tương thích với phần cứng của PS3 gần như là điều hiển nhiên.  Trường hợp tương tự cũng từng xảy ra với game BioShock. Nhà sản xuất đã phải mất đến gần một năm để chuyển thể được BioShock lên PS3, thế nhưng ngay cả khi đã làm được việc đó thì khả năng thể hiện của game trên hệ máy này vẫn thuộc loại cực kì thảm hại, đặc biệt là các hiệu ứng ánh sáng.

  Trong trường hợp xấu nhất thì các fan của PS3 sẽ phải chịu khó đợi thêm một thời gian và không được chơi Rage cùng lúc những bạn bè sở hữu Xbox360.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Thu 24 May 2018 - 11:15