World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Ấn tượng FIFA 10 - "Đó mới là bóng đá!"

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Ấn tượng FIFA 10 - "Đó mới là bóng đá!"

  Post by Prodigy on Wed 15 Jul 2009 - 17:38

  Thứ tư, 15/7/2009, 14:0
  Chế độ tương tác vật lý hoàn hảo, hệ thống rê bóng 360 độ tuyệt vời, chế độ chơi đa dạng và “độc” cộng thêm cải tiến chưa từng có trong lịch sử game bóng đá đã tạo nên FIFA 10.

  Luật NDA đã hết tác dụng và các tester được quyền nói ra những gì họ được trải nghiệm. Họ đã phải im lặng trong suốt một thời gian dài từ sau khi được chơi thử. Cuối cùng những bí mật xung quay bản FIFA tiếp theo cũng được tiết lộ.

  Cảm nhận đầu tiên lànhịp độ của game đã chậm đi nhiều, chậm hơn so với FIFA 09. Tuy vậy, FIFA 10 vẫn nhanh hơn FIFA 08. Điểm đáng chú ý nhất trong mảng điều khiển của game là nó đã trơn tru hơn rất nhiều, bên cạnh đó, chế độ rê bóng 360 độ thực sự phản ứng rất nhạy với hành động của bạn và chính xác hơn bao giờ hết.


  Không khí bóng đá thực sự.

  Thế nhưng thỉnh thoảng nó cũng gây ra sự khó chịu, đặc biệt là khi bạn tỏ ra thiếu chính xác trong những pha rê bóng và có thể khiến bạn "lạc" ra ngoài đường biên lúc nào không biết. Họ (EA Sports) đã “liều lĩnh” đưa chế độ mới mẻ này vào game mà trước kia, họ sợ không dám làm và tôi tin rằng điều này đã hoàn toàn thành công. Đây là bước khởi đầu tuyệt vời của họ và chắc chắn sẽ được tăng cường năm này qua năm khác.


  Lối di chuyển 360 độ ấn tượng.

  Tương tác vật lý cũng đã được cải thiện rất nhiều. Năm ngoái, những cầu thủ to lớn (giàu thể lực) luôn luôn chiếm lợi thế. Năm nay thậm chí khi bạn bị “húc” bay khỏi trái bóng, dựa vào kỹ năng của cầu thủ , bạn vẫn có thể cứu bóng (phong cách Messi).

  Đó là vì cầu thủ có kỹ năng rê bóng tốt sẽ kiểm soát được một vùng rộng hơn so với những tay kém kỹ thuật. Trong một số trường hợp cụ thể, điều này cho phép bạn giữ được bóng trong những pha tranh chấp thể lực.


  Khẳng định tính thực tế qua tương tác vật lý.

  Một điều được nói đến rất nhiều nữa đó là cơ chế vật lý của quả bóng. Gary Paterson (giám đốc sáng tạo FIFA 10) và Aaron McHardy (giám sát gameplay FIFA 10) đã không ngừng cải thiện nó nhưng thực sự rất khó để hiểu được điều này đã cải thiện như thế nào.

  Cụ thể, trái bóng di chuyển nhanh hơn nhiều, điều đầu tiên bạn nhận thấy sau khi chơi cả PESFIFA đó là quả bóng bay nhanh hơn khi chuyền và tạt; đây thực sự là một cải tiến tuyệt vời. Chuyền bóng cũng trơn tru và thực tế hơn, đặc biệt là khi bạn đang bị gây áp lực.

  Tính toán là một yếu tố then chốt trong việc thực hiện đường chuyền. Ví dụ, nếu bạn nhấn nút chuyền khi bóng còn đang ở ngoài tầm vời của cầu thủ thì tất nhiên nó sẽ rất yếu. Cuối cùng, chế độ sút đã được cải thiện và bóng “bay” đúng theo những gì mà lẽ ra nó đã phải làm được từ lâu. Khi bạn tạt bóng, rê bóng, thậm chí là tiến về phía trước, tương tác vật lý cũng thật tuyệt vời.


  FIFA 10 đòi hỏi bạn thực sự "chơi bóng".

  Động tác đã được cải thiện hoàn toàn từ phiên bản trước, giờ đây nó trở nên trơn tru hơn. Điều làm chúng tôi ấn tượng nhất chính là ngoài việc thêm vào hệ thống rê bóng 360 độ, nhóm phát triển đã thêm vào nhiều động tác mới để chuyển từ rê 8 hướng sang rê 360 độ một cách hoàn hảo và vừa mắt. Họ xứng đáng nhận được những phần thưởng đáng giá vì việc này. Đồ họa toàn cảnh cũng rõ ràng sắc nét hơn.

  Thật ra còn quá sớm để nhận xét vì nó chưa hoàn thiện 100% vì theo chúng tôi được biết, đây sẽ là một trong những mảng cuối cùng họ chú ý tới trước khi game ra mắt.

  Các fan đã “kêu gào” về chế độ Practice đầy đủ hơn và nhóm phát triển đã vui lòng đáp ứng điều đó. Trong chế độ này bạn có thể đá mọi thứ, từ 11 vs 11 đến 2 vs. 2 (gọi là Death Mode). Thậm chí cả những chế độ “quái dị” như 11 vs 4 nếu bạn muốn. Nhưng đó chưa phải là “phần ngạc nhiên” nhất mà David Rutter (trưởng sản xuất FIFA 10) đã nói tới.


  Chế độ đa dạng tăng giá trị chơi lại.

  Ông muốn đề cập đến sự cách tân của dòng game FIFA và điều bạn chưa từng thấy trong mọi game bóng đá khác: Sắp xếp những tình huống đá phạt cố định. Nếu họ có thể giữ lời hứa thì đó sẽ là một cải tiến chưa từng có trong lịch sử game bóng đá.

  Bạn có thể hoạch định kế hoạch, hướng chạy, hành động phải làm cho rất nhiều cầu thủ; điều sẽ giúp bạn không cần phải trông đợi vào trí thông minh nhân tạo của máy.

  Nếu có một điều có thể nói về FIFA, chúng tôi sẽ nói năm này qua năm khác, game càng ngày càng trở nên chính xác hơn và trở thành một game mô phỏng bóng đá đích thực. Với những cải tiến kiểu như rê bóng 360 độ, game đã thực sự gây ấn tượng không thể tin được với chúng tôi, so với tất cả những game bóng đá hiện nay.


  Sắp xếp các tình huống cố định - điều chưa từng có trong game bóng đá.

  Bạn sẽ không thể làm “trùm” mọi ngóc ngách trong game trong vòng vài ngày, nhiều người sẽ nói rằng đó thực sự là một game vô cùng tuyệt vời, nhiều người không đồng ý. Nhiều fan thể thao hướng tới NBA 2K (do 2K Sports sản xuất) và series NHL, nói rằng đó mới thực sự là mô phỏng thể thao, điều mà FIFA và mọi game thể thao khác nên học hỏi.

  Không nghi ngờ gì nữa, FIFA đang đi đúng con đường đó, xây dựng trên một nền tảng thành công và vô cùng sáng tạo.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Fri 22 Jun 2018 - 22:01