World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Tactics: những điều cơ bản

  Share
  avatar
  harrykien
  [Level 5] Người hâm mộ
  [Level 5] Người hâm mộ

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 1956

  Bài viết Tactics: những điều cơ bản

  Post by harrykien on Wed 8 Jul 2009 - 12:29

  Tactics: những điều cơ bản


  Trong CS, chiến thuật không chỉ là sự phối hợp giữa 5 người chơi, mà còn là sự kiểm soát tiền, kiểm soát hành động, tìm ra những điểm yếu trong lúc tấn công,...

  Vì thế, chiến thuật rất quan trọng trong CS, để nói cụ thể hơn tôi sẽ bàn về một số khái niệm cơ bản. Sau đó sẽ nêu lên một số chiến thuật cụ thể trong các bài viết sau.

  Chiến thuật mặc định

  Đưa các thành viên đến các vị trí định sẵn: di chuyển đến vị trí này, tổ chức khu vực này, chơi góc độ này, quăng flash,smoke theo cách này,... .Lí do có sự xuất hiện của "mặc định" là để kiếm soát được các vị trí nhất định , từ đó có thể tấn công / chống tại khu vực của mình. Có một số đội chơi tactic theo kiểu chạy vòng vòng khu vực của mình và đợi đối thủ ép hoặc đi riêng lẻ - hay còn gọi là "rambo" , có rất nhiều đội chơi như thế vì khi tấn công / chống , gần như chỉ là 3 vs 5 hoặc 2 vs 5 , với lợi thế hơn người , TS thường hay xông lên để kiếm vị trí tốt cho mình. Tuy nhiên , trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến chiến thuật kiểm soát vị trí của mình, điển hình như 2-2-1 hoặc 2-1-2 : 2 nhỏ 2 mid 1 lầu (inf) / 2A 2K3 1Long (dust2) / 2cuối 1mid 2trong (train) / 2 ramp 2 lầu 1 long (nuke).

  Chủ động hoặc thu động ?

  Hai cách chơi trên đều có mặt trên cả CT và TS, CT thụ động chờ TS tấn công hoặc chủ động ép xuống, hay TS thụ động đợi ép hoặc chủ động tấn công mạnh mẽ. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số tình huống như sau:

  Hai bên đều tấn công

  Cả hai bên đếu tấn công không chút nương tay , bởi vị CTs nắm được sự di chuyển của TS và ngược lại , vì thế họ luôn ở trong tình trạng 1 vs 1 , và có thể bị pick mà không giết được ai ( chết cháy ) , hoặc luôn 1 đổi 1 hoặc 1 đổi 2.

  TS chủ động tấn công

  TS chủ động tấn công sẽ chủ động tấn công , và đương nhiên có thể fake hay không tuỳ vào chiến thuật , và tỉ lệ thắng cao hơn so với CTs

  Cả hai đều hold

  CT không tấn công vì họ sẽ thắng khi hết giờ , còn TS đánh chậm để chiếm các vị trí quan trọng , rồi mới bắt đầu mở cuộc tấn công, tuy nhiên nếu timing không chính xác có thể TS sẽ thua và mất sạch tiền trong round tiếp theo.

  Chiến thuật theo Spawn và theo người chơi

  Trong chiến thuật theo spawn, công việc cho mỗi người chơi là làm theo chiến thậut định sẵn trong mỗi spawn. Việc luyện tập các chiến thuật này rất khó vì mỗi thành viên cũng không dễ để nhớ các chiến thuật, ngoài ra khi đối thủ đã nhận ra các chiến thuật của mình họ sẽ tổ chức "bắt bài" bạn, vì thế cần biến hoá trong mỗi spawn.

  Chiến thuật theo người chơi là mỗi thành làm các công việc mà mình đã được chỉ đạo trong tập luyện, điều này thường xảy ra bên CT, mỗi thành cố định ở một vị trí và phát huy hết mức khả năng của mình tại vị trí yêu thích hoặc đã quá quen với nó.

  Chiến thuật mặc định có thể động bởi Radio X1 : "Go, go, go" , hoặc tương tự =))

  TS Side : Hold chống ép
  TS hold để pick các thành viên của "hổ báo" của CT , và sau đó đến thời gian nhất định thì bắt đầu tấn công.

  TS Side : Pick

  Lợi dụng spawn tốt các thành viên của TS đến các vị trí cần thiết để pick CT, từ đó có thể dễ dàng đánh chiếm.

  TS Side : Rush
  Nếu bạn không dám rush thì bạn không phải là TS , đương nhiên =)). Với lợi thế hơn người 5 vs 3 hoặc 5 vs 2 thì sợ gì mà không đánh ?

  TS Side : Fake / Fake x2
  Có thể đưa vào 2 hoặc 3 người tấn công vào một bom và bom còn lại trống để đặt bom. Tuy nhiên nếu đối thủ đã biết thì hãy thử Fake x2 lần xem sao, và biết đâu bạn cho đối thủ ăn quả lừa lần nữa thì sao =))

  CT Side : Chống Rush - tactic default
  CT Side : Chống chuẩn bị rush
  Bạn có thể rời vị trí của mình để tấn công một số vị trí bạn cho là có TS để ngăn chặn đợt rush của họ. Tuy nhiên điều này không an toàn lắm vì nó giống như con dao 2 lưỡi , hoặc là bạn phá được đợt rush hoặc là chết cháy và để hở vị trí của mình cho TS tấn công.

  Vị trí: chìa khoá để chiến thắng !
  Khi có được một ví trí tốt bạn có thể chặn được đợt rush của họ với vài quả flash hoặc smoke, với tình trạng luôn mất lợi thế vì 2 vs 5 hoặc 3 vs 5 , việc chọn góc tốt cho mình là điều phải làm. Bạn có dám solo bom B khi mà không biết vị trí canh tốt không ?

  CT Side : Cứu bom
  Vẫn thua thiệt về số người , vì thế để giành được chiến thắng trong những pha cứu bom, bạn cần có sự phối hợp đồng đội tốt để giành chiến thắng , nếu team làm được , bạn sẽ chiến thắng , còn nếu team tụt quần , bạn sẽ luôn thua. Đó là lí do tại sao có kèo gánh =))

  Chúng ta kết thúc bài viết này tại đây. Hy vọng bạn thích nó !
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Bài viết Re: Tactics: những điều cơ bản

  Post by zLp™ on Sun 12 Jul 2009 - 19:05

  Đã chuyển !


   Current date/time is Thu 18 Oct 2018 - 21:02