World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  "Trong con mắt nhà phát hành thì auto nào cũng là lậu cả!"

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết "Trong con mắt nhà phát hành thì auto nào cũng là lậu cả!"

  Post by Prodigy on Tue 7 Jul 2009 - 7:26

  Theo anh Ngọc, Auto không phải hoàn toàn là hình thức chơi game sai trái. Chúng được viết ra để hỗ trợ người chơi thuộc thành phần thiếu thời gian.
  Chắc hẳn với những game thủ hâm mộ Võ Lâm Truyền Kỳ, không ai không từng biết tới các sản phẩm như VLAuto Pro, VLAuto XP, AutoLogin… Xuất hiện trên thị trường trò chơi trực tuyến chỉ trong thời gian ngắn, chúng đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người chơi VLTK trong nước.


  Anh Ngọc (trái), người được mệnh danh là "ông vua" làng auto Việt.

  Mới đây, GameK đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Lưu Ngọc (nickname NgocNL), tác giả của các phần mềm auto “nổi danh” trên. Hiện anh Ngọc đang đảm nhận chức vụ Giám Đốc Kỹ Thuật của DECO, với việc giám sát cũng như quản lý hệ thống kĩ thuật, máy chủ cho game Cổ Long online.

  Anh có thể giới thiệu đôi điều về bản thân?

  Mình thích khám phá game, đặc biệt là về khía cạnh kỹ thuật.

  Anh có thể nói về các auto mà anh đã chế tạo?, trong số đó sản phẩm nào anh tâm đắc nhất?

  Hiện mình chỉ làm một số phần mềm auto cho game VLTK như VLAuto, AutoLogin, AutoXP. Sản phẩm lớn nhất, nhiều tính năng nhất và tâm đắc nhất chính là phần mềm VLAuto.


  Phần mềm VLAuto "nổi danh" trong Võ Lâm Truyền Kỳ.

  Tuy nhiên các phần mềm auto còn lại khá nhẹ và đơn giản nhưng lại có nhiều tính năng hữu ích mà các game thủ rất thích.

  Hiện tại anh có ấp ủ dự án Auto nào mới không ?

  Mình đang tham gia điều hành game Cổ Long Online nên cũng khá bận. Thời gian rảnh rỗi còn lại chỉ đủ để phát triển các tính năng cho các sản phẩm có sẵn thôi.

  Dưới cương vị một người phát triển, anh bình luận gì về tình trạng Auto không xấu nhưng bị lạm dụng trong các game online hiện nay?

  Khi người chơi có nhu cầu về các tính năng thì sẽ có đáp ứng từ phía những người phát triển auto và khi tính năng ngày càng nhiều, sẽ xảy ra tình trạng lạm dụng auto.

  Bản thân mình không ủng hộ việc quá ỷ lại và lạm dụng auto để chơi game. Vì thế mình không ưu tiên làm các sản phẩm auto can thiệp quá nhiều vào sự cạnh tranh của người chơi (ví dụ auto hỗ trợ PK) làm mất đi những nét hay của game.

  Auto giúp người chơi tránh được tình trạng lặp lại thao tác, nhưng với nhiều game thủ, mất công sức thao tác và nhận thành quả mới là hành động "chân chính"... liệu anh có sợ Auto của mình viết ra sẽ không được ủng hộ?

  Vấn đề này thì còn phụ thuộc vào nội dung, kịch bản, hình thức của mỗi một game. Có nhiều game, nhà sản xuất xây dựng luôn bản auto ngay trong game để hỗ trợ người chơi cho các thao tác nhàm chán này.


  Đừng nên lạm dụng auto trong game online.

  Auto mình viết theo nhu cầu của người chơi, mỗi một tính năng mới hay cải tiến đều xuất phát từ ý kiến của người chơi cho nên sẽ dễ được mọi người ủng hộ và đón nhận.

  Theo anh, giữa một phần mềm auto hỗ trợ đơn giản (dạng hotkey) với một phần mềm auto phức tạp thay thế người chơi từ đầu đến cuối, cái nào tốt và nên phổ biến hơn?

  Cũng như mình đã nói ở trên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào bản thân nội dung và hình thức của game. Tuy nhiên nếu auto hoàn toàn cho tất cả mọi hoạt động trong game thì lúc đó là máy chơi rồi, đâu phải người chơi nữa, bản thân người chơi cũng sẽ dần không thích chơi game như vậy.

  Sự khác biệt giữa auto do anh viết và các auto lậu. Theo anh liệu auto lậu có phải là sản phẩm xấu?

  Đã là auto thì thường không được nhà sản xuất và nhà phát hành game ủng hộ (trừ khi đó là auto tích hợp sẵn trong game). Trong con mắt nhà phát hành thì auto nào cũng là auto lậu cả.


  Liệu Cổ Long online sắp ra đời có hỗ trợ sẵn phần mềm auto ?

  Tuy nhiên cần phân biệt auto thuần túy (là công cụ thao tác thay thế cho con người) với các công cụ hack (là công cụ can thiệp , sửa đổi vào dữ liệu của người chơi). Các công cụ hack là sản phẩm xấu, gây thiệt hại cho bản thân người chơi và cho nhà phát hành.

  Anh có bí quyết sử dụng auto nào thật hiệu quả muốn truyền đạt cho game thủ hay không?

  Bí quyết quan trọng nhất là “Đọc kỹ Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Tất cả các sản phẩm do mình phát triển đều chú trọng nhất là phần Hướng dẫn để người chơi dễ dàng sử dụng và tối ưu các tính năng của sản phẩm, tránh gặp lỗi ngoài ý muốn.

  Tuy nhiên, đôi lúc có nhiều tính năng “hay ho” của auto do người chơi phát hiện ra, chia sẻ trên diễn đàn mà bản thân mình lại không biết. Và thêm nữa, đừng sử dụng và tạo ra auto trong các cuộc cạnh tranh giữa người với người (auto PK, auto công thành…) vì dùng auto như vậy sẽ khiến các bạn chán game rất nhanh.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Sun 24 Jun 2018 - 17:40