World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Nhớ lại những kẻ thù năm xưa của Chiến thần Kratos (phần 1)

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Nhớ lại những kẻ thù năm xưa của Chiến thần Kratos (phần 1)

  Post by Prodigy on Mon 6 Jul 2009 - 10:05

  Trong God of War bản đầu tiên, mặc dù người chơi chỉ phải đối diện với 4 con trùm nhưng tất cả chúng đều sở hữu những khả năng khủng khiếp. Đơn giản vì đó đều là những nhân vật tới từ thế giới thần thoại Hy Lạp.

  Quái trăm đầu Hydra

  “Kratos, trước khi ngươi tới được Athens, ngươi phải hoàn thành một nhiệm vụ. Con quái vật Hydra này đã hoành hành trên biển khơi của ta quá lâu rồi.” – lời của thần biển cả Poseidon.

  Trong thần thoại Hy Lạp, Hydra là một con rắn khổng lồ sống trong đầm lầy gần thành phố Lerna. Nó bị người anh hùng Hercules đánh bại và đó là lần lập công thứ 2 trong số 12 chiến công vĩ đại của chàng. Hydra được mô tả là có 7 đầu nhưng mỗi khi một cái đầu bị chặt đứt, nó sẽ mọc ra 2 cái để thay thế. Cái đầu lớn nhất của Hydra là bất tử, vì thế Hercules đã phải chôn nó dưới một tảng đá khổng lồ.


  Kratos đang đánh với một chiếc đầu nhỏ của Hydra.

  Trong God of War, Hydra là một con rắn biển vĩ đại với kích cỡ của một hòn đảo nhỏ và có vô số đầu. Kratos đã chiến đấu với con rắn trên vùng biển Aegean (một vùng biển có thật đặt theo tên một vị vua trong thần thoại Hy Lạp). Cái đầu lớn nhất của Hydra vừa điều khiển những cái nhỏ hơn vừa có thể hồi sinh cho chúng. Kratos đã phải lợi dụng chiếc cột buồm lớn để đâm xuyên qua họng và giết chết Hydra.

  Nữ hoàng Gorgon Medusa

  "Medusa, Nữ hoàng của đám Gorgon. Đem cho ta đầu của ả và ta sẽ tặng người khả năng sử dụng sức mạnh của nó.” – lời nữ thần sắc đẹp Aphrodite.

  Theo thần thoại Hy Lạp, có tất cả 3 quái vật Gorgon với khả năng biến kẻ thù thành đá bằng ánh mắt của mình. Trong 3 con quái vật đó, Medusa là kẻ duy nhất có thể bị giết chết. Ả có mái tóc được kết thành từ vô số rắn độc, hậu quả từ một lời nguyền của nữ thần Athena.

  Medusa xuất hiện trong God of War trong cuộc vây hãm Athens và được gọi là Nữ hoàng của lũ quái vật Gorgon. Trong lúc băng qua đống đổ nát của Athens, Kratos đã gặp nữ thần Aphrodite và được ra lệnh phải đánh bại, sau đó chặt đầu Medusa. Nữ quái dưới dạng nửa người nửa rắn sau đó chui từ dưới đất lên và tấn công Kratos. Với tốc độ cực nhanh, khả năng độn thổ và cái nhìn có thể biến đối phương thành đá, Medusa đã gây không ít khó khăn cho Kratos.


  Cuộc chiến với Medusa, quái vật với cái nhìn chết chóc.

  Sau khi Medusa bị giết chết, vị trí Nữ hoàng Gorgon thuộc về Euryle, chị gái của ả. Nữ thần Aphrodite sau đó ban cho Kratos khả năng dùng đầu của Medusa để biến kẻ thù thành đá và nó trở thành là một thứ vũ khí lợi hại của gã chiến binh Sparta.

  Ngưu ma nhân Minotaur

  Minotaur do vợ của vua Minos và một con bò trắng đã bị phù phép sinh ra. Vì thế nó có dạng nửa người nửa bò và bị vua Minos nhốt trong một mê cung. Cứ chín năm một lần, người ta lại đem 7 đồng nam và 7 trinh nữ từ Athens tới để hiến tế cho Minotaur. Cuối cùng con quái vật đã bị người anh hùng Theseus giết chết. Theseus sau này cũng xuất hiện ở God of War II.


  Minotaur, kẻ canh gác trong ngôi đền Pandora.

  Trong khi tìm kiếm chiếc hộp Pandora, Kratos đã đụng độ với con Minotaur khổng lồ. Con quái vật mặc một bộ giáp gần như không thể xuyên thủng được và được thần cai quản địa ngục giao nhiệm vụ canh gác trong ngôi đền Pandora. Nó được xem là thành lũy cuối cùng ngăn cản bất cứ người trần mắt thịt nào tìm đến chiếc hộp huyền bí. Kratos đã phải phá vỡ bộ giáp cứng rắn dị thường của nó trước khi tận dụng chiếc nỏ khổng lồ để hạ con quái vật. Trong khi giãy chết, Minotaur đã phá vỡ cánh cửa phép thuật, qua đó vô tình giúp Kratos tiếp tục tiến lên.

  Thần chiến tranh Ares


  “Hỡi Kratos, ta đã dạy ngươi nhiều cách để giết một con người. Da thịt có thể cháy, xương cốt có thể vỡ… Nhưng phá nát linh hồn một con người chính là cách hủy diệt hắn hoàn toàn!” – lời thần chiến tranh Ares.

  Ares trong thần thoại Hy Lạp là con trai của Zeus và nữ thần Hera, là thần của chiến tranh, của những kẻ cuồng loạn hiếu chiến, những kẻ thích sự chém giết đổ máu. Tuy là một vị thần bất tử nhưng Ares đã từng bị Hercules đánh bại và thậm chí suýt bị hai gã khổng lồ giết chết trong một trận chiến.


  Thần chiến tranh Ares.

  Trong God of War, Ares là người cứu sống Kratos khi anh sắp bị kẻ thù giết chết và ban cho anh đôi kiếm Blades of Chaos nhưng cũng là kẻ dẫn dụ anh vào những tội ác ghê tởm, trong đó có việc giết chết chính vợ con mình. Quá đau lòng, Kratos đã quyết tâm báo thù, những mong sẽ giành lại bản ngã con người và được tha thứ cho những tội lỗi trước kia.

  Vì lòng ghen ghét với Athena, Ares ra lệnh cho đội quân quái vật của mình tấn công thành phố Athens, thành phố do nữ thần bảo hộ. Vì thế Athena đã đứng về phía Kratos, dạy cho anh biết cách duy nhất để đánh bại Ares, đó là sử dụng sức mạnh của chiếc hộp Pandora.


  Kratos sau khi đã đánh bại Ares.

  Trải qua cuộc hành trình vất vả, thậm chí có lúc đã bị Ares giết chết, Kratos cuối cùng cũng lấy được sức mạnh từ chiếc hộp huyền bí và đứng lên chiến đấu với thần chiến tranh, kẻ lúc này đã hủy diệt Athens và lên tiếng thách thức Zeus, chúa tể của các vị thần. Cuộc chiến cuối cùng giữa Ares và Kratos không chỉ cạnh tranh về sức mạnh mà còn cả về ý chí, đúng như những gì Ares từng nói.

  Tuy nhiên cuối cùng Kratos cũng chiến thắng, Ares là một thực thể bất tử nhưng vẫn bị giết chết bởi sức mạnh thần thánh của chiếc hộp Pandora. Kratos trở thành vị thần chiến tranh mới, tiếp quản cung điện của Ares tại đỉnh Olympus. Linh hồn của Ares không tan biến đi mà vẫn tồn tại trong chính cung điện này.

  (Còn tiếp)

  Nguồn : GameK

   Current date/time is Sun 27 May 2018 - 2:33