World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Võ Lâm Miễn Phí - Liệu của rẻ có đúng là của ôi?

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Võ Lâm Miễn Phí - Liệu của rẻ có đúng là của ôi?

  Post by Prodigy on Sun 5 Jul 2009 - 19:48

  Hơn nửa năm triển khai, phải chăng vì tính chất miễn phí hay vì VinaGame quá bận rộn với nhiều sản phẩm khác để game thủ khóc mếu dở?

  Sự đông đúc của cộng đồng trở lại chơi Võ Lâm như thủa Công thành chiến cho thấy game vẫn còn sức hấp dẫn, cũng như niềm tin người chơi đặt nơi nhà phát hành vẫn còn sâu nặng. Đây còn là cơ hội để nhà phát hành thể hiện mình đẹp hơn trong mắt khách hàng, nhưng thực tế thì...


  Võ Lâm vẫn đứng vững ở thị trường game ngột ngạt.

  Với việc mở loạt server miễn phí, VNG bộc lộ rõ độ tinh quái trong kinh doanh game: Chỉ miễn thu phí tháng, sau khi lang thang lùa lợn chém hươu game thủ mới biết tiền ảo gom góp bị tận thu triệt để ở từng thành, từng thôn trang.. mọi tính năng đều qui đổi ra ngân lượng mới cho sài!
  Nguồn : GameK

  Còn về Kim nguyên bảo, nhà phát hành vẫn "hồn nhiên" duy trì hình thức cào nạp thẻ truyền thống cho cả 2 bên (thu lẫn miễn phí). VLTK miễn phí vẫn đông vui và “lục tốn” như thường là thế, song khi xảy sự cố thì nhà phát hành có vẻ còn... cân nhắc chuyện khắc phục.


  Miễn phí nhưng không thiếu cách khiến game thủ vẫn phải móc hầu bao.

  Dăm tháng một lần, game thủ lại nhận được bức tâm thư dãi bày nỗi lòng nhà phát hành tới cộng đồng nhưng đặc điểm chung thì vẫn là “hứa thật nhiều, thất hứa thì cũng thật nhiều”. Mỗi khi gặp vấn đề gọi hỗ trợ, hầu hết bạn sẽ rơi vào vòng tán hươu tán vượn nhiều hơn là đi thẳng vào vấn đề chính, sau cùng kết bằng câu quen thuộc “vấn đề sẽ được xem xét”...


  Hack được, hay "rửa" Kim nguyên bảo đây? (Ảnh minh họa)

  Vì là miễn phí nên "của rẻ là của ôi"? Hay đây là chiêu bài của nhà phát hành khi để xảy ra lỗi ở những chức năng, NPC hay dùng nhất? Nếu chơi VLTK thu phí bạn sẽ thấy chẳng có mấy phàn nàn như xa phu lag, lễ quan lỗi hay hữu hảo mãi mới thấy, thậm chí “khéo tay” chút còn có thể dễ dàng nhận thuỷ tinh ở Dã tẩu nữa, tệ hại hơn còn có thể dính lỗi “phản bội bang”.

  Hiếm có thị trường nào game thủ nhận nhiều thiệt thòi như ở Việt Nam, họ chấp nhận nhà phát hành có sai sót trong bộn bề game. Cũng nạp thẻ nhưng chỉ qua 1 đêm tất cả có thể thành công cốc vì lỗi.

  Phải chăng đó chỉ như dăm chuyện tào lao (chỉ là vấn đề bức xúc của các gamer) mà VNG cứ thong thả bình chân như vại đã, để đến khi “võ lâm có loạn dễ sinh biến” rồi ra tay dẹp một thể ?


  Đi tù kiểu ngoài vòng pháp luật thế này thì "triệt để" quá nhỉ ? Tiệt mọi nẻo sống..!

  Cho đến chuyện các "game thủ tà phái" đi lừa lọc trong game, các nhân vật rơi vào cảnh oan ức cũng chỉ biết kêu đến nhà phát hành và... ngồi đợi. Anh Hữu Tiệp chủ hàng internet khu 8/3 (Quỳnh Mai, HBT, Hà Nội), sở hữu nhân vật bên Lăng Nhạc bị lừa đi tù chung thân ấm ức kể:

  “Được mời tổ đội, sau bỏ party là nhân vật của tôi bị kẹt giữa khoảng không gian đen trong tù lao. Giờ nhân vật Nga My của tôi cùng 2 rương đầy thuỷ tinh đành vứt xó, hỏi nhiều bạn chơi đều nhận được lời khuyên là bỏ acc đi”.

  Anh Tiệp cho biết thêm, đã gọi lên bộ phận hỗ trợ khách hàng qua tổng đài và nhận được câu trả lời rất nhanh nhẹn từ nhân viên tổng đài rằng: “Hiện chưa có cách nào giải quyết trường hợp như thế cả!” (!)

  Vậy là bên cạnh vấn nạn thuỷ tinh và xu, người chơi còn dễ bị bẫy chặn cổng hay đi tù không lối thoát nữa, trong khi lịch bảo trì vẫn đều đặn. Mong sao những góp ý của người chơi không rơi vào cảnh “nước đổ đầu vịt”. Xin trích lời một game thủ tại diễn đàn Võ Lâm gửi tới VNG: “Hy vọng VNG sẽ sửa lại tất cả các lỗi đã nêu trên cho game thủ còn tiếp tục với Võ lâm Miễn phí...”

   Current date/time is Fri 22 Jun 2018 - 21:58