World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Thiên Long Bát Bộ "được mùa" server, game thủ bất an hơn háo hức

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Thiên Long Bát Bộ "được mùa" server, game thủ bất an hơn háo hức

  Post by Prodigy on Thu 2 Jul 2009 - 21:40

  Liên tục mở server mới nhưng số nhân vật không phản ánh đúng cái hào nhoáng của game do FPT online phát hành...

  Ngày 27/6 vừa qua, nhà phát hành FPT Online chính thức ra mắt cụm máy chủ (server) mới mang tên Phụng Vũ Cửu Thiên, đây là lần thứ 3 trong chưa đầy 2 tháng Thiên Long Bát Bộ được bổ sung quân số.


  Số người chơi TLBB hiện không hề nhỏ.

  Như đã biết, chuyện nhà phát hành "nạp" thêm máy chủ đã trở nên quá quen thuộc với game thủ Việt Nam. Động thái này giúp giải tỏa bớt căng thẳng tại các server cũ có số lượng người chơi lớn, đồng thời cũng khởi nguồn cho một số sự kiện hấp dẫn được tung ra ngay sau đó.

  Đối với một game online có độ tuổi "không còn trẻ trung" (xuất hiện từ 15/6/2007), thì việc liên tục cập nhật server mới phần nào thể hiện độ dẻo dai và hấp dẫn mà Thiên Long Bát Bộ đạt được trong lòng game thủ, tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy.

  Theo Vũ Tuấn, một game thủ gắn bó mật thiết với Thiên Long Bát Bộ từ những ngày đầu thì các server cũ như Nộ Phát Xung Quân, Thiên Ma Phi Bảo đều có số người chơi giảm hẳn so với những ngày đầu ra mắt, còn dĩ nhiên với những "lão" máy chủ như Bàn Long Kích, Lạc Anh Kiếm thì tình trạng còn "lác đác" hơn nữa.


  Phụng Vũ Cửu Thiên là máy chủ thứ 3 ra đời trong chưa đầy 2 tháng nay.

  "FPT Online ra server mới không phải là sai, nhưng chắc chắn là chưa phù hợp, đành là mỗi lần như vậy game thủ có cơ hội làm lại từ đầu, nhưng những 'vùng đất cũ' 'ngày càng vơi người …"

  "… bây giờ những ai cố trụ lại trong các cụm máy chủ trước hầu hết là vì đã trót cày kéo lên cấp độ cao, đổ nhiều tiền đầu tư nên không nỡ bỏ đi, còn người chơi khác cấp thấp thì thi nhau sang server mới"
  , Tuấn tâm sự.
  Thế Vinh, một người chơi đang sở hữu nhân vật level 92 tại server Hỏa Thiêu Xích Bích cho hay tần suất cứ 1 tháng ra một máy chủ mới của FPT Online là quá nhanh và không hợp với thực tế:

  "Phải nói là hiếm có game nào có số lượng server nhiều như Thiên Long Bát Bộ, chuyện này nhiều khi tạo tâm lí không tốt cho người chơi mà điển hình là sự lo ngại, chần chừ chờ ra mắt máy chủ mới."

  Theo Vinh, càng ngày tâm lí lo ngại, chần chừ chờ ra máy chủ mới càng ăn sâu vào người chơi, tạo thành lối sống "ăn xổi ở thì". Hầu hết họ đều không đặt mục tiêu phát triển lâu dài cho nhân vật của mình, thậm chí còn "a dua" theo phong trào chuyển sang "vùng đất mới" để có cơ hội bằng anh bằng em.

  Nhưng đến khi cảm thấy không theo được nhịp độ "cày kéo" thì liên tục đưa ra yêu cầu thêm server. Điều này tạo nên hiện trạng tài khoản thì nhiều nhưng số nhân vật "ảo" cũng không hề nhỏ, giống như một cơ thể có bề ngoài to lớn nhưng trọng lượng thật sự lại khiêm tốn!


  Số lượng server TLBB nay đã lên tới hơn 30.

  Cùng chung suy nghĩ với Vinh và Tuấn, Cao Anh, một game thủ mới rời xa Thiên Long Bát Bộ được 2 ngày cho biết cậu không còn cảm thấy hứng thú với game do tính "ganh đua" đã không còn.

  "Những cuộc ganh đua quyền sở hữu vật phẩm quí giá mang lại lợi ích cho cả NPH và game thủ, chúng chỉ tới khi người ta thấy mình đã đạt đến một sự ổn định cần thiết, tức là nhân vật phải có cấp độ cao và xung quanh họ cũng toàn những kình địch tương tự…"

  "…tuy nhiên với xu thế hiện tại, nhiều game thủ muốn 'độ' đồ cũng chẳng biết 'độ' với ai vì không có người chịu luyện lâu dài tới mức uy hiếp vị trí của họ. Thử hỏi bao giờ TLBB mới có những món đồ giá trị vài chục triệu cơ chứ ?"
  Anh bức xúc.


  Game thủ cảm thấy bất an với tốc độ "sinh" server của FPT Online.

  Được biết, ngoài việc tạo thuận lợi cho người chơi muốn thay đổi không khí hay xây dựng nhân vật theo hướng khác, nhưng việc cung ứng thêm server cũng là con bài chiến lược giúp các NPH thu về nhiều món lợi.

  Điều này cũng không có gì khó hiểu, vì mỗi lần ra máy chủ mới, tâm lí game thủ đều hào hứng hơn, sẵn sàng chi tiền nhiều hơn, chỉ có điều sau một thời gian ngắn họ lại "ngựa quay đường cũ".

  Vậy, phải chăng FPT Online nên có những sửa đổi hợp lí, kéo giãn khoảng thời gian giữa những lần mở cụm máy chủ mới để game thủ kịp “thở” ?

  “Bọn mình đều muốn FPT gia tăng server trong một chừng mực nào đó thôi, nhưng chắc điều này rất khó xảy ra”, Vinh, Tuấn và Anh tâm sự.
  Nguồn : GameK

   Current date/time is Mon 23 Apr 2018 - 5:04