World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Hỏi đáp nhanh về sức sống vô tận của dân tộc Zerg

  Share
  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Hỏi đáp nhanh về sức sống vô tận của dân tộc Zerg

  Post by Prodigy on Wed 1 Jul 2009 - 6:56

  Dân tộc Zerg trong StarCraft từng một thời là biểu tượng của làng game, được tạp chí PC Gamer ưu ái gọi với cái tên “chủng tộc vĩ đại nhất thế giới game”. Nhưng bạn đã tự tin mình hiểu biết về dân tộc này?

  Hỏi: Nguồn gốc của dân tộc Zerg?

  Đáp: Zerg là sản phẩm của người Xel'Naga, là một trong những cuộc thử nghiệm của chủng tộc cao cấp nhất vũ trụ này, cùng với Protoss. Thế nhưng, thủ lĩnh của Zerg, Overmind đã thông minh vượt quá sức tưởng tượng của người Xel'Naga. Hắn ra lệnh cho toàn bộ quân các sinh vật Zerg mở cuộc tấn công vào hành tinh Zerus, nơi đặt cuộc thử nghiệm.
  Người Xel'Naga không thể làm gì trước số lượng quá đông và hung hãn của Zerg và chịu thất bại, suýt chút nữa thì bị diệt chủng. Overmind sở hữu toàn bộ tri thức của người Xel'Naga có trên hành tinh Zerus và trở thành bộ óc siêu cấp nhất vũ trụ. Thật đáng buồn khi thủ lĩnh của một dân tộc không có tri thức lại là người thông minh hơn cả những bậc trưởng lão của Protoss - những người anh em tự nhận là cao cấp nhất vũ trụ của chúng.


  Là anh em với dân tộc Protoss.

  Hỏi
  : Zerg không biết nói, vậy chúng giao tiếp với nhau bằng cách nào?

  Đáp: Dân tộc Zerg có khả năng ngoại cảm cực kỳ cao, không cần đến ngôn ngữ và lời nói, chúng truyền đạt tín hiệu tâm sinh lý cho nhau để giao tiếp.
  Hỏi: Tại sao dân tộc Zerg lại có nhiều chủng loại khác nhau?

  Đáp: Dân tộc Zerg không sinh sôi nảy nở theo kiểu truyền thống như Protoss hay Terran. Hàng tỷ con ấu trùng mà bạn thường thấy xung quanh nhà chủ của Zerg, Hatchery mang trong mình những đoạn mã gen khác nhau. Tùy vào loại mã gen được đưa vào ấu trùng như thế nào mà loài Zerg sẽ được hình thành, thông qua quá trình ấp trứng (cũng được thể hiện qua game).


  Hydralisk - Một trong những chủng loài Zerg.

  Hỏi: Đống “bùn” trong game, nơi duy nhất xây được các công trình của Zerg (trừ nhà chủ) là gì vậy?
  Đáp: Đó được gọi là “creep”, nơi chứa các dưỡng chất cơ bản và cần thiết để nuôi các công trình “sống” của Zerg và hơn thế nữa, nó chứa hơn 50 nghìn chuỗi gen để truyền đạt từ các công trình tới ấu trùng tại nhà chủ.


  Tất cả đều chịu sự kiểm soát của thủ lĩnh tối cao Overmind.

  Hỏi: Chúng có thể đưa mã gen biến hình vào các sinh vật khác ngoài ấu trùng được không?
  Đáp: Câu trả lời là hoàn toàn được. Trong game, bạn đã nhìn thấy Infested Terran, một loại sinh vật nửa người nửa Zerg có khả năng tự phát nổ. Đó là khi Zerg thay đổi cấu trúc sinh học của người Terran, tạo nên trong cơ thể những phần sản xuất khí gas tự phát nổ cực kỳ nguy hiểm.


  Chủng tộc Zerg có rất nhiều loài, dựa trên mẫu mã gen mà thành.

  Hỏi: Trên game, mỗi khi Overmind hoặc Cerebrate bị phá hủy là quân đoàn Zerg ngừng hoạt động. Tại sao vậy?
  Đáp: Đó là vì toàn bộ chủng tộc Zerg (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt như Overmind, Cerebrate và các sinh vật “siêu chủng”) đều phải kết nối với vật chủ (chính là Overmind và Cerebrate) và luôn có xu hướng “ly khai”. Khi kết nối giữa chúng và vật chủ bị đứt (do vật chủ chết chẳng hạn) toàn bộ quân đội Zerg sẽ trở về trạng thái tư duy nguyên thủy, không đủ tri thức để kiểm soát hành động, chúng sẽ tấn công bất kỳ cái gì ở gần, tự tàn sát lẫn nhau.


  Overmind - Thủ lĩnh tối thượng của dân tộc Zerg

  Hỏi: Overmind thì đã biết, vậy còn Cerebrate là gì?

  Đáp: Các Cerebrate là một sản vật vô cùng hiếm, ở đẳng cấp cực cao trong cộng đồng Zerg, mang hình dáng giống như một con tằm khổng lồ, có khả năng di chuyển nhưng cực kỳ chậm. Có tổng cộng 4 Cerebrate: Dargon, Intk, Rukulza và Tarnok. Đây có thể coi là những “tướng quân” của Overmind, chịu trách nhiệm điều khiển trí óc của các sinh vật Zerg khác. Bọn chúng sở hữu sức mạnh và bộ gen độc để tạo nên các thủ hạ siêu việt – những sinh vật "siêu chủng" Zerg không chịu sự điều khiển của Overmind và tất nhiên, không bị “đứt kết nối” như các chủng loại khác (game gọi là các hero units).

  http://images1.gamek.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2009/06/29/2906094z.jpg
  Một Cerebrate đặc trưng.

  Hỏi: Nghe nói Cerebrate là bất tử, đúng vậy không?

  Đáp: Có thể tạm coi là như vậy vì khi chúng bị phá hủy, Overmind sẽ tái tạo lại các Cerebrate nguyên dạng như ban đầu. Tuy vậy, chúng không phải là bất tử hoàn toàn vì sức mạnh của các Dark Templar sẽ phá hủy quá trình hồi phục của Cerebrate, khiến chúng không thể hồi sinh. Trong game, Cerebrate bị Zeratul, người hùng chủng tộc Protoss và là một Dark Templar tiêu diệt.
  Nguồn : GameK
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Bài viết Re: Hỏi đáp nhanh về sức sống vô tận của dân tộc Zerg

  Post by zLp™ on Wed 1 Jul 2009 - 7:14

  Qúa hay !

  avatar
  Prodigy
  [Manager] Người quản lý
  [Manager] Người quản lý

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 16296

  Bài viết Re: Hỏi đáp nhanh về sức sống vô tận của dân tộc Zerg

  Post by Prodigy on Thu 2 Jul 2009 - 10:19

  KEKEKEKE KHÔNG HAY SAO DC :bbpbtay: :bbpxtay:

  Sponsored content

  Bài viết Re: Hỏi đáp nhanh về sức sống vô tận của dân tộc Zerg

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Fri 27 Apr 2018 - 13:32