World Games™World Games™️
No.1 - Gaming | Never Old One
- Connecting World Games -


Contact:
legendofkiller206@yahoo.com
  Câu chuyện buồn về một kẻ bịp bợm trong cộng đồng Counter Strike

  Share
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Bài viết Câu chuyện buồn về một kẻ bịp bợm trong cộng đồng Counter Strike

  Post by zLp™ on Fri 31 Oct 2008 - 11:59

  Trong ngày hôm nay 27/10, chúng ta đã không thể tin vào mắt mình khi xem "Hiệp sĩ mù" Lee Min Seok quần hoàng đế Terran SlayerS_`BoxeR` tơi tả như thế nào thì bây giờ, ESVN tiếp tục giới thiệu tới các bạn thêm một câu chuyện cũng khó tin không kém, câu chuyện về "Một kẻ bịp bợm trong cộng đồng Counter Strike thế giới" thông qua lời kể của tác giả Richard Lewis. Đối với tôi, mọi chuyện xảy ra cứ như trong một giấc mơ. Phải mất một khoảng thời gian dài tôi mới có thể thực sự xem những giờ phút đau buồn đó là một phần của eSport chính thống. Vậy mà vài ngày trước đây (tháng 01/2008), đã có những thông tin không chính thức về người sở hữu và quản lý của gaming Club:AI (gaming này đã giàu lên trông thấy sau một thời gian ngắn mà lại chẳng có nguồn hỗ trợ tài chính nào khả dĩ).

  Thực sự người Manager này không phải là người tốt đẹp với những gì chúng ta hình dung về Manager Gaming. Trước khi chúng ta biết về Chris “superf1y” Johnson thì anh ta đã để lại dấu ấn của mình trong cộng đồng CS Châu Âu dưới 1 nickname hoàn toàn khác: “Xhanubis”, và thật sự những ai có liên quan đến câu chuyện này thì chẳng thể nào nhớ nhầm được.

  Khoảng hai năm về trước, giải EuroCSS được manh nha hình thành. Khi đó, ai cũng hy vọng nó sẽ trở thành giải đấu CSS LAN hấp dẫn nhất – nơi các team hàng đầu khu vực Châu Âu sẽ đến UK để thi đấu với các team giỏi nhất của UK. Cộng đồng CSS đang dần phát triển lớn mạnh, do đó có thể nói EuroCSS là một giải đấu nhiều tham vọng nhưng không phải là không có cơ sở vững chắc. Tất nhiên là người tổ chức giải đã quảng cáo rất nhiều về nó: “Xhanubis” đã rất chóng vánh thông báo với các team Châu Âu về khoản tiền tài trợ và tiền thưởng lên đến năm nghìn Bảng Anh.

  Với mức lệ phí thi đấu chỉ là hai mươi lăm bảng Anh cho một người thì đây thực sự là một món tiền thưởng rất lớn. EuroCSS trở thành giải đấu rất hấp dẫn tại UK nói riêng và khu vực Châu Âu nói chung. Khi Infinity Gaming đến tham dự giải và mở màn cho sự kiện này thì mọi chuyện có vẻ như đang xuôi chèo mát mái. Ấy vậy mà khi các team đến đông đủ để bắt đầu giải đấu thì mọi thứ nhanh chóng trở thành một mớ bòng bong. Tay lừa đảo - Chris "Xhanubis / superf1y" Johnson

  Một vài ngày trước khi giải bắt đầu, “Xhanubis” đột nhiên biến mất với lý do là bận giải quyết việc riêng. Anh ta trấn an mọi người rằng anh ta sẽ có mặt khi giải bắt đầu và mọi công tác tổ chức giải vẫn đang đâu vào đấy. Ban quản lý địa điểm diễn ra giải đấu (Omega Sektor tại thành phố Harrow ) có biết về nó nhưng chưa nhận được đồng nào của tiền thuê địa điểm. Mọi người khi đó mới khám phá ra rằng tay “Xhanubis” này đã bỏ trốn với số tiền lệ phí đăng ký thi đấu của khoảng mười lăm team – tương đương khoảng hai nghìn năm trăm Bảng Anh.

  Tệ hại hơn nữa là có vẻ các team đã phải lặn lội đường xa đến nơi mà chẳng làm được gì: chẳng có giải đấu, chẳng có tranh tài, thậm chí cũng không được sử dụng các trang thiết bị trong tòa nhà nếu không trả tiền … Đứng ở một đất nước xa lạ, chẳng có việc gì để làm mà cũng chẳng có lý do gì để đến đó thì ai mà chẳng nổi điên lên, ngay cả khi về lâu về dài có thể vẫn còn cách để lấy lại tiền của mình.

  Và đây là thời điểm mà Tony “Gom8z” Oldfield ra tay nghĩa hiệp. Tony là người không nổi bật trong cộng đồng CS Châu Âu, anh là chủ sở hữu của TwistedPlay và là người quản lý của team Zboard. Anh quyết định rằng dù thế nào đi nữa thì giải vẫn sẽ diễn ra và đã tự bỏ ra một nghìn Bảng Anh tiền túi của mình để làm điều đó. Như vậy giải đấu có thể bắt đầu mặc dù nó đã bị trì hoãn rất lâu và bầu không khí của giải thì cực kỳ ảm đạm.

  Một thực tế buồn là ngay cả khi đã diễn ra như vậy, giải đấu này vẫn là một sự thất bại thảm hại: các team phải rời giải sớm để kịp chuyến bay khứ hồi và họ cũng hoàn toàn không có hứng thú ở lại tham dự giải khi mà tiền thưởng chẳng có. Danh tiếng của giải EuroCSS vậy là đã chết từ trong trứng nước (nhiều nhà tài trợ đã có ý định chi tiền nếu giải lần này diễn ra thành công tốt đẹp). Tony nhớ lại về việc này như sau:

  “Tôi đúng là một anh chàng tọc mạch, nhúng mũi vào chuyện không phải của mình. Lúc đó chúng tôi đã ngây thơ khi nghĩ rằng tay Xhanubis này chắc là đang gặp khó khăn về Net và tôi không còn cách nào khác là bỏ tiền túi ra. Tôi cũng có liên lạc với Mark “Phunky” Harwood – anh ấy cũng đã cố liên lạc với người tổ chức giải nhưng thất bại. Anh ấy cho tôi số di động của người tổ chức giải và tôi đã gọi cho Xhanubis. Thực là nực cười khi hắn nhấc điện thoại và trả lời cuộc gọi của tôi.

  Tôi nói cho hắn biết tôi là ai và ngỏ ý muốn giúp đỡ, nếu hắn có khó khăn gì thì cứ nói cho tôi biết. Vậy mà hắn vẫn trấn an tôi rằng hắn chẳng có khó khăn gì cả, hắn chỉ đang bận giải quyết một ít việc riêng và sẽ online sau 5' nữa để giải thích mọi chuyện. Sau cú điện thoại đó tôi quay lại gặp Mark và được biết rằng hắn cũng nói như vậy với khoảng bốn người nữa. Lạ lùng ở chỗ sau đó thì hắn tắt luôn điện thoại và chẳng ai biết thêm tin tức gì về hắn nữa.

  Tôi có những người bạn tốt như clan Cadre, Dignitas, Reason, xciteuk, Zboard và nhiều clan khác nữa – lúc trước họ đã giúp tôi gầy dựng tên tuổi cho TwistedPlay. Hơn nữa, khi đó tôi cũng đang sẵn có rủng rỉnh it tiền. Tôi liên hệ với Domin Mulroy và trả toàn bộ chi phí cho địa điểm LAN bằng thẻ tín dụng của mình. Như vậy vẫn là chưa đủ để cứu vãn giải đấu khi mà có vài team đã bỏ về trước. Dù sao, ít nhất thì mọi người cũng có thể thi đấu vài trận và không hẳn là hoàn toàn tốn thời gian vô ích khi đến đó.”

  Thực sự mà nói, đây chỉ là một sự an ủi quá nhỏ nhoi đối với những team lặn lội đường xa đến đó với ước muốn giành được giải thưởng lớn trong đầu. Dù sao thì giải cũng là một cơ hội cho các team hàng đầu khu vực Châu Âu thử sức với các team của UK – đây là những team mà họ chưa từng gặp online chứ đừng nói đến là gặp tại một giải LAN. Đây cũng là cơ hội cho các team UK được cọ sát với các đối thủ trong khu vực vì CSS cũng chỉ mới bắt đầu phát triển ở Châu Âu.

  avatar
  Vodanh <3 awp***
  [Level 2] Thành viên
  [Level 2] Thành viên

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : -20

  Bài viết Re: Câu chuyện buồn về một kẻ bịp bợm trong cộng đồng Counter Strike

  Post by Vodanh <3 awp*** on Mon 3 Nov 2008 - 20:49

  Moá thắng chó đểu cán, Legend ơi thế bắt được chưa? Thông báo tin tức cho anh em với nhé, bắt được nó rồi thì :[diewithme]: :{diewithme}: với ông
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Bài viết =]]

  Post by zLp™ on Wed 19 Nov 2008 - 14:42

  chưa bắt dc chỉ đuổi ra khỏi giải à =)) =))


  Xmen
  [Level 1] Lính mới
  [Level 1] Lính mới

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 0

  Bài viết Re: Câu chuyện buồn về một kẻ bịp bợm trong cộng đồng Counter Strike

  Post by Xmen on Sun 28 Dec 2008 - 10:39

  thằng này đểu thiệt.( y chang LEgend =)) )
  avatar
  zLp™
  [Founder] Người sáng lập
  [Founder] Người sáng lập

  Giới tính Giới tính : Male
  WG$ WG$ : 34390

  Bài viết Re: Câu chuyện buồn về một kẻ bịp bợm trong cộng đồng Counter Strike

  Post by zLp™ on Sun 28 Dec 2008 - 17:22

  mình trung thực vậy mà lại bị bạn xmen gọi là bịp bợm sao? hehe


  Sponsored content

  Bài viết Re: Câu chuyện buồn về một kẻ bịp bợm trong cộng đồng Counter Strike

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Mon 23 Apr 2018 - 8:35